Chủ tịch HĐQT Công ty VinaCert dự Hội nghị lần thứ 42 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phương pháp phân tích và lấy mẫu (16/06/2023)

Hội nghị lần thứ 42 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phương pháp phân tích và lấy mẫu (CCMAS) đã được tổ chức từ ngày 13/6 đến 16/6/2023, tại Budapest, Hungary.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Budapest, Hungary có sự tham dự của khoảng 200 đại biểu của các quốc gia thành viên, 01 tổ chức thành viên và các tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế như ISO, AOAC, IDF và một số tổ chức quan sát viên.


Đoàn đại biểu Ủy ban Codex Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 42 Ban kỹ thuật Codex quốc tế.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị này có: PGT.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban Codex Việt Nam trưởng đoàn; Thành phần đoàn gồm lãnh đạo Văn phòng Uỷ ban Codex Việt Nam, lãnh đạo Văn phòng Cục, Vụ trưởng Vụ đánh giá Hợp chuẩn và Hợp quy - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chủ tịch Hội chăn nuôi,…

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert tham gia hội nghị với vai trò là thành viên Ủy ban Codex Việt Nam.

Ông Attila Nagy, Chủ tịch Ban kỹ thuật Codex về Phương pháp phân tích và lấy mẫu khai mạc Hội nghị và chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị. Đại diện FAO và Ông Steven Weane, chủ tịch Uỷ ban Codex quốc tế phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị diễn ra trong 4 ngày từ 13/6 đến 16/6, tập trung thảo luận nhiều nôi dung quan trọng liên quan đến soát xét các phương pháp phân tích đối với các nhóm sản phẩm trong các tiêu chuẩn Codex.

Một nội dung quan trọng khác được thảo luận trong các ngày làm việc, đó là soát xét và cập nhật mới tiêu chuẩn Codex 234 - Khuyến cáo các phương pháp phân tích và lấy mẫu.


Toàn cảnh hội nghị. 

Ngày làm việc đầu tiên, hội nghị đã lắng nghe và thảo luận báo cáo của nhóm công tác WG về soát xét các phương pháp phân tích đối với các nhóm sản phẩm như: dầu mỡ động vật và thực vật; ngũ cốc và các hạt họ đậu; rau và quả chế biến; sữa bột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Các ngày tiếp theo, Hội nghị tập trung thảo luận các nội dung khác trong chương trình nghị sự, như các vấn đề nảy sinh từ các hội nghị Codex và hội nghị CAC, quy định về lựa chọn phương pháp loại II từ phương pháp loại III để phục vụ cho mục đích hiệu chuẩn, làm phương pháp kiểm chứng và  khi có tranh chấp.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 38
Tổng truy cập: 10754048