Chương trình “Chia sẻ Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe F0 hậu Covid-19” sẽ diễn ra vào sáng 19/3/2022 (14/03/2022)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3-1931-26/3/2022), Chi đoàn Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tổ chức chương trình “Chia sẻ hướng dẫn chăm sóc sức khỏe F0 hậu Covid-19” vào sáng 19/3/2022.

Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tai Phòng họp Hoa Sen và trực tuyến qua phần mềm ZOOM; livestream fanpage VinaCert với sự tham gia của Ban lãnh đạo, nhân viên, đoàn viên Chi đoàn VinaCert và đoàn viên các chi đoàn liên kết: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Quang và huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang); đại diện một số đơn vị khách hàng của VinaCert; người thân của các thành viên Công ty.

Đây là hoạt động thiết thực của Chi đoàn VinaCert nhằm phổ biến kiến thức, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, người lao động trong Công ty và những người quan tâm về các biện pháp chủ động chăm sóc sức khỏe cho F0 tại nhà; chăm sóc sức khỏe F0 hậu Covid-19; Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Gia tăng mối quan hệ liên kết với các đơn vị Chi đoàn bạn.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy có 33%-76% người bệnh F0 có thể gặp triệu chứng hậu Covid-19 kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi khỏi bệnh, 20% người bệnh phải tái nhập viện; 80% người bệnh phải theo dõi tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu trong vòng 2 tháng sau xuất viện.

Gần đây nhất, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu Covid-19 (post Covid -19 condition). Theo đó, tình trạng hậu Covid -19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm bệnh với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế. Tình trạng này có thể khiến sức khỏe người bệnh bị suy giảm kéo dài, có tác động nghiêm trọng đến khả năng quay trở lại làm việc hoặc tham gia cuộc sống xã hội.

Hậu Covid -19 ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần thể chất và có thể gây ra những hậu quả kinh tế đáng kể cho bản thân, gia đình và cho xã hội. Theo ghi nhận có khoảng 200 triệu chứng liên quan đến hội chứng hậu Covid -19, đặc biệt ở những bệnh nhân đã trải qua điều trị hồi sức tích cực. Người nhiễm Covid -19 nhiều tuần đến nhiều tháng sau khi khỏi bệnh vẫn còn đối mặt với hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo dài như sốt nhẹ, khó thở, ho kéo dài, mệt mỏi, đau cơ, khớp, rụng tóc, xơ phổi, tim đập nhanh hoặc đánh trống ngực, rối loạn nội tiết, huyết học bị huyết khối… Có trường hợp xuất hiện rối loạn tiêu hóa (ăn không ngon miệng, chán ăn, đau dạ dày, tiêu chảy…), rối loạn vị giác hoặc khứu giác, phát ban…

Người bệnh trong giai đoạn hậu Covid -19 cũng có thể gặp các triệu chứng về tâm thần kinh như rối loạn tâm lý, giảm sự tập trung, lo âu, trầm cảm, bồn chồn, rối loạn giấc ngủ, mau quên, không tập trung. Thường xuất hiện tình trạng não sương mù, nhận thức kém, đọc chậm, giảm trí nhớ ngắn hạn, thay đổi tâm trạng.

Với người có sẵn bệnh nền như bệnh tim mạch, tiểu đường, đặc biệt là hô hấp, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, viêm phế quản mạn… khi Covid -19 xảy ra trên nền bệnh đó có thể khiến tổn thương vốn có của họ trở nên nặng hơn.

Một số người khỏi bệnh sau khi mắc Covid -19 nghiêm trọng có thể gặp phải các ảnh hưởng xấu tới đa cơ quan hoặc bệnh tự miễn dịch trong một thời gian dài kèm theo các triệu chứng trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Không chỉ biểu hiện bằng các triệu chứng lâm sàng kể trên, người bệnh còn có thể xuất hiện những bất thường cận lâm sàng như tăng men tim kéo dài, rối loạn đường huyết, rối loạn hormon giáp, giảm độ lọc cầu thận; rối loạn chức năng hô hấp (giảm độ khuếch tán phổi, hạn chế dung tích phổi; bất thường hình ảnh học, xơ phổi, giãn phế quản trên CT scan ngực) rối loạn chức năng tâm thất qua siêu âm tim...

Mặc dù đã khỏi Covid -19 nhưng người bệnh cần phải tiếp tục theo dõi và nâng cao sức khỏe toàn diện nhằm phục hồi thể chất và tinh thần. Đây cũng là chủ đề chính và là nội dung xuyên suốt chương trình Chia sẻ Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe F0 Hậu Covid-19” diễn ra từ 8h30 đến 10h30 sáng 19/3/2022 tại địa chỉ ZOOM ID: 817 141 4489 Pass: 123456

Để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ bác sĩ về các nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe F0 trong thời gian cách ly ở nhà; Chăm sóc sức khỏe F0 hậu Covid-19 quý vị có thể NHẤN VÀO ĐÂY, điền vào biểu mẫu và gửi về Ban tổ chức. Hoặc Quý vị có thể theo dõi và đặt câu hỏi trực tiếp trên trang fanpage VinaCert trong thời gian chương trình diễn ra. Ban tổ chức sẽ tổng hợp và gửi đến bác sĩ các nội dung liên quan, giải đáp cho quý vị nhanh nhất, kịp thời nhất.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 61
Tổng truy cập: 10754048