Đại hội Chi bộ VinaCert nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp (20/07/2022)

Ngày 19/7/2022, tại Hà Nội, Chi bộ Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert (Chi bộ VinaCert) đã tiến hành Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022 - 2025, bầu ra Ban Chi ủy gồm 3 đồng chí. Đồng chí Đặng Thị Hương (Giám đốc Chứng nhận) tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ.

Đại hội có sự tham dự và chúc mừng của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng; các đồng chí đảng viên Chi bộ VinaCert cùng đại diện một số Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các phòng ban cùng đoàn viên, thanh niên ưu tú của VinaCert.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai có đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh – Phó bí thư cùng một số cán bộ Văn phòng Đảng ủy tham dự.

Đại hội được kết nối trực tuyến đến các chi nhánh của VinaCert.


 Đồng chí Đặng Thị Hương báo cáo tại đại hội.

Theo Báo cáo trình đại hội, nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt: Chỉ đạo điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế của đơn vị; Công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể nhân dân,…

Về công tác xây dựng Đảng; công tác giáo dục Chính trị - Tư tưởng: Chi bộ đã thực hiện tuyên truyền các thông tin, hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lỡn, sự kiện chính trị quan trọng của Đất nước, Thủ đô, quận Hoàng Mai và của Đảng bộ Khối.

Công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng cho cán bộ nhân viên cũng được đẩy mạnh; Chi bộ đã chủ trì xây dựng, ban hành và triển khai “Văn hóa VinaCert” nhằm từng bước thực hiện mục tiêu “Quản lý công ty bằng văn hóa”. Đồng thời, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối và Quận ủy; triển khai tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới đội ngũ đảng viên và người lao động…

Chi bộ hiện có 25 đảng viên (trong đó có 09 đảng viên là nữ). Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã làm thủ tục kết nạp và chuyển Đảng chính thức cho 05 đồng chí Đảng viên mới; hoàn tất thủ tục tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng đúng thủ tục cho 09 đồng chí, tiếp nhận 04 đảng viên chuyển sinh hoạt từ các Chi bộ khác đến. Đồng thời, giới thiệu 09 quần chúng ưu tú tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Việc bình xét, phân loại chất lượng đảng viên (giai đoạn 2020-2022), phân loại Chi bộ Đảng hàng năm được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Các đảng viên đều có ý thức tham gia đóng góp ý kiến và bình bầu đảng viên xứng đáng đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ VinaCert đạt Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


 Đồng chí Ứng Xuân Thu tham luận tại đại hội.

Chi bộ đã quan tâm chỉ đạo Công đoàn và Đoàn thanh niên hưởng ứng tích cực các đợt phát động của Liên đoàn Lao động thành phố cũng như Quận đoàn Hoàng Mai: Phong trào thi đua yêu nước, Lao động Giỏi, Người tốt Việc tốt; các hoạt động ủng hộ tình nghĩa, hiến máu nhân đạo, uống nước nhớ nguồn, thể thao văn hóa; Ban hành quy chế chi tiêu Công đoàn,... Qua đó, nhiều năm liền đạt công nhận Công đoàn vững mạnh xuất sắc;


 Đồng chí Trịnh Thị Tiên tham luận tại đại hội.

Đoàn viên Chi đoàn VinaCert đã thực sự trở thành nòng cốt trong mọi hoạt động của công ty, tham gia tích cực vào các hoạt động của Đoàn cấp trên. Với hiệu quả và kết quả các hoạt động, Đoàn thanh niên đã được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Hoàng Mai ký tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai giai đoạn 2017 – 2022”.

Đánh giá cao nỗ lực của các đảng viên Chi bộ VinaCert, đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh – Phó bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai cho biết, Chi bộ đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt để tổ chức đại hội đúng tiến độ Đảng ủy Khối đã đề ra.


Đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh phát biểu chỉ đạo đại hội.

Nhất trí với báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025 của Chi bộ VinaCert, đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh vui mừng cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù chịu nhiều tác động do dịch bệnh covide gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp trên cả nước, địa bàn hoạt động của công ty thì rộng, có mặt ở các thành phố trực thuộc trung ương, song các đồng chí trong chi bộ luôn đoàn kết, phát  huy tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, đồng tâm hiệp lực bám sát kế hoạch, chương trình chỉ đạo của Đảng ủy, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Ghi nhận các ý kiến tham luận tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh nhấn mạnh rằng, các ý kiến đưa ra đã khẳng định rõ ràng vài trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; mối liên hệ chặt chẽ giữa chi bộ với lãnh đạo doanh nghiệp, công tác phát triển đảng viên và xây dựng đảng trong doanh nghiệp. Sau 10 năm thành lập Chi bộ đã phát triển được 13 đảng viên mới, có năng lực trình độ chính trị chuyên môn.

Chi bộ đã nỗ lực khắc phục khó khăn, cùng với lãnh đạo công ty tập trung mở rộng nâng cấp văn phòng làm việc tại Trụ sở Hà Nội và các chi nhánh; Xây dựng phần mềm quản lý để nâng cao năng suất lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của nhân viên không ngừng được cải thiện, khẳng định uy tín và thương hiệu của công ty trên thị trường.

Kết quả đạt được của Chi bộ VinaCert trong thời gian qua là rất tự hào, là tiền đề quan trọng cho thực hiện nhiệm vụ chính trị cho giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, Chi bộ cần nghiêm túc thực hiện kiểm điểm những tồn tại hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ; đổi mới và chuyên sâu các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước;…

Bước sang nhiệm kỳ 2022-2025, trong bối cảnh khó khăn và thuận lợi đan xen, Chi bộ cần xây dựng niềm tin và sự đồng thuận của lãnh đạo doanh nghiệp, đảng viên trong chi bộ cũng như toàn thể nhân sự trong công ty nhằm phát huy lợi thế và đạt được nhiều thành công hơn nữa.


Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng phát biểu, cam kết tạo điều kiện tối đa trong sử dụng các nguồn lực của Chi bộ.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Dũng, đại hội chi bộ lần này có ý nghĩa ghi nhận sự trưởng thành của một tổ chức doanh nghiệp, đồng thời là sự trưởng thành của một tổ chức Đảng. Trong số đảng viên của chi bộ, có nhiều người đã chứng kiến sự phát triển và trưởng thành của công ty, của chi bộ từ những ngày đầu thành lập. Công ty và Chi bộ đã có những bước phát triển vững chắc và rất bài bản, đóng góp cho sự phát triển các lĩnh vực hoạt động của công ty, trong đó phải khẳng định những đóng góp của Hội đồng cố vấn, của các đảng viên kỳ cựu từ những ngày đầu thành lập chi bộ VinaCert.

Nhiệm kỳ 2022-2025, các đồng chí trong Chi ủy đều là những nhân sự làm việc full time, đây là thuận lợi to lớn cho công tác chỉ đạo điều hành, phát huy vai trò của Chi bộ và đảng viên trong chi bộ.

“Ban lãnh đạo cam kết tạo điều kiện tối đa trong sử dụng các nguồn lực của Chi bộ. Mong rằng với lực lượng trẻ tham gia cấp Ủy nhiệm kỳ này sẽ đủ sức đưa chi bộ VinaCert ngày càng phát triển”, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng chia sẻ và bày tỏ mong muốn rằng, các đồng chí trong cấp Ủy hãy cùng chung tay xây dựng Văn hóa VinaCert nhằm hướng đến mục tiêu Đảng lãnh đạo Công ty bằng văn hóa. Khi tổ chức còn bé thì quản lý bằng quy chế, khi đã lớn mạnh thì phải lãnh đạo bằng văn hóa, đó chính là vũ khí rất sắc bén, hữu hiệu.

“Một thể chế, một chế độ, một đất nước có thể mất, một công ty có thể bị phá sản nhưng người của công ty ấy vẫn mang theo nét văn hóa riêng có. Văn hóa ấy sẽ mãi trường tồn và phát huy sức mạnh”, ông Nguyễn Hữu Dũng bày tỏ.

Sau gần 4 giờ tập trung làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ VinaCert lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 -2025 đã thành công tốt đẹp và quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng:

Đóng góp ý kiến, thông qua Báo cáo tổng kết và Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022; Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025;

Bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư khóa V nhiệm kỳ 2022 -2025 gồm 3 đồng chí: Đồng chí Đặng Thị Hương vinh dự được tín nhiệm tiếp tục bầu làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Phó bí thư Chi bộ; đồng chí La Văn Thái - Ủy viên.

Chi ủy Chi bộ tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến toàn thể cán bộ đảng viên, lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động trong doanh nghiệp; xây dựng chương trình công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 với chủ đề “Văn Hóa - Đổi mới – Phát triển”.

Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, người lao động trong công ty, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ “đoàn kết, thống nhất, năng động sáng tạo, nâng cao ý thức trách nhiệm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội”…

VP VinaCert

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 68
Tổng truy cập: 10828775