Đào tạo hiệu chuẩn phương tiện đo khối lượng và dung tích (14/08/2013)

Trong 2 ngày 12/8/2013 và 13/8/2013 tại Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã diễn ra khóa đào tạo “Hiệu chuẩn phương tiện đo khối lượng và thể tích”. Khóa đào tạo do Tiến sỹ Trần Quang Uy – Phó chủ tich kiêm Tổng thư ký Hội đo lường Việt Nam giảng dạy đã kết thúc tốt đẹp.

 
Các học viên thực hành hiệu chuẩn thiết bị đo thể tích

Khóa đào tạo được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert (VinaCert-Control) với 26 học viên tham dự đến từ các đơn vị: VinaCert-Control, Công ty Cổ phần Công nhận Việt Nam (AOV), Cơ quan thú y vùng I, Cơ quan thú y vùng II, Cơ quan thú y vùng III.

Trong thực tiễn sản xuất, nghiên cứu, hoạt động thử nghiệm… dù là các thiết bị chất lượng cao nhất cũng sẽ có nguy cơ bị lệch và không có khả năng cung cấp chỉ số đo chính xác. Hiệu chuẩn giúp đảm bảo giảm thiểu độ lệch của thiết bị. Hoạt động hiệu chuẩn nhằm duy trì các giá trị của hệ thống chuẩn cũng như hệ thống các phương tiện đo đang được sử dụng, sự liên kết của chúng với các chuẩn đo lường nhằm đảm bảo tính thống nhất và chính xác của các phép đo được thực hiện.

Khóa đào tạo cung cấp kiến thức lý thuyết và thực hành hiệu chuẩn phương tiện đo khối lượng và dung tích.  Ngoài nội dung tập huấn trên, các học viên còn được bổ sung kiến thức về đo lường học, đặc biệt, giảng viên còn làm rõ thêm về các bước thực hiện đánh giá độ không đảm bảo đo trong hiệu chuẩn phương tiện đo. Song song với  việc học lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng và thực hành hiệu chuẩn cân  và các dụng cụ đo thể tích.


Học viên trao đổi với giảng viên trong quá trình thực hành hiệu chuẩn

Ông Trần Quang Uy - giảng viên lớp đào tạo cho biết: “Những học viên tham gia khóa đào tạo này đều là những người cầu thị,  ham hiểu biết và tiếp thu kiến thức nhanh. Đa số học viên đã làm chủ được những vấn đề  lý thuyết  và một số thao tác thực hành  hiệu chuẩn cân kỹ thuật và các dụng cụ đo dung tích thông dụng”.

 Lê Huế

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 45
Tổng truy cập: 10061393