Phòng thử nghiệm của VinaCert duy trì Hệ thống quản lý phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 (09/10/2022)

Đây là kết luận của Đoàn chuyên gia sau khi kết thúc 3 cuộc đánh giá nội bộ Hệ thống quản lý (HTQL) tại các Trung tâm phân tích, Phòng thử nghiệm của VinaCert theo yêu cầu tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017.


Chuyên gia thực hiện truy xuất hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp cá nhân liên quan tại Phòng thử nghiệm 1

Từ ngày 28/9 đến 08/10/2022, Đoàn chuyên gia của VinaCert đã thực hiện 03 cuộc đánh giá nội bộ tại Phòng thử nghiệm 1 (Hà Nội), Trung tâm Phân tích và Giám định chất lượng hàng hóa VinaCert (VaiQ - Cần Thơ) Phòng thử nghiệm 3 tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm xác định HTQL thử nghiệm của VinaCert đang duy trì phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017; Các yêu cầu bổ sung của cơ quan công nhận, cơ quan quản lý nhà nước và các yêu cầu của tài liệu HTQL VinaCert đang áp dụng.

Cuộc đánh giá tại Phòng thử nghiệm 1 (Hà Nội) do chuyên gia La Văn Thái làm Trưởng đoàn; Cuộc đánh giá tại Trung tâm VaiQ (TP. Cần Thơ) do chuyên gia Phạm Quốc Dũng làm Trưởng đoàn; Cuộc đánh giá tại Phòng thử nghiệm 3 (TP. Hồ Chí Minh) do Chuyên gia Vỏ Thị Thúy An làm Trưởng đoàn.


Chuyên gia truy xuất hồ sơ và đánh giá chứng kiến một số thao tác tại Trung tâm VaiQ 

Căn cứ các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 17025 và yêu cầu của tổ chức công nhận, các chuyên gia đã sử dụng phương pháp truy xuất ngẫu nhiên hồ sơ, phỏng vấn, đánh giá chứng kiến một số thao tác thực hiện phương pháp thử đã được A2LA công nhận, được cơ quan nhà nước chỉ định đối với từng Trung tâm, Phòng thử nghiệm.

Theo phân công, chuyên gia Nguyễn Thị Phương An và Nguyễn Thị Dung đã thực hiện đánh giá các tài liệu hệ thống; chuyên gia La Văn Thái và Đinh Thị Nhung thực hiện đánh giá Kỹ thuật Sắc Ký; chuyên gia Phạm Quốc Dũng và Vỏ Thị Thúy An thực hiện đánh giá Kỹ thuật hóa Nguyên tố và Kỹ thuật Hóa Cổ điển; chuyên gia Đỗ Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Dung thực hiện đánh giá Kỹ thuật Vi sinh + Vi sinh Dược;…

Ngoài ra, chuyên gia La Văn Thái và Nguyễn Thị Dung còn thực hiện đánh giá nội dung liên quan đến Kỹ thuật Hóa dược, Độc tính và một số lĩnh vực thử nghiệm mới đang triển khai tại Phòng thử nghiệm 1; Chuyên gia Đỗ Thị Thu Hà đánh giá các nội dung liên quan đến phương pháp thử nghiệm sinh học phân tử đang thực hiện tại Trung tâm VaiQ Cần Thơ.

Cùng với truy xuất hồ sơ, tài liệu có liên quan, các chuyên gia còn phỏng vấn trực tiếp cá nhân và phòng ban về những vấn đề liên quan.


Phiên họp kết thúc đánh giá nội bộ tại Phòng thử nghiệm 3 

Căn cứ kết quả đánh giá nội bộ, các chuyên gia đã đưa ra kết luận: Hệ thống quản lý chất lượng thử nghiệm và các phương pháp thử của VinaCert đang áp dụng và duy trì đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của ISO/IEC 17025: 2017, yêu cầu của cơ quan công nhận và các yêu cầu của pháp luật Việt Nam.

VP-VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 25
Tổng truy cập: 10416020