Hội Nghề cá Việt Nam tổng kết hoạt động 2018 (24/12/2018)

Ngày 14/12/2018 tại Nha Trang (Khánh Hòa), Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 3 nhiệm kỳ IV (2017 - 2022) nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của Hội trong năm 2018, đề ra phương hướng hoạt động năm 2019; bầu bổ sung 8 Ủy viên Ban Chấp hành và 4 Ủy viên Ban Thường vụ. Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VinaCert là 1 trong 4 Ủy viên được các đại biểu tín nhiệm, bầu bổ sung vào Ban Thường vụ Hội Nghề cá Việt Nam nhiệm kỳ IV.


Hội Nghề cá Việt Nam trao Bằng khen tặng 49 tập thể, 81 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến; Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng, đại diện lãnh đạo Hội, Hiệp hội Thủy sản các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và Hội viên Hội nghề cá Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Việt Thắng, năm 2018, Hội cùng các cấp Hội đã có nhiều hoạt động tích cực, trong đó có việc chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị và cộng đồng doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên và người lao động nghề cá trong cả nước, góp phần vào sự thành công của Hội Nghề cá Việt Nam cũng như sự phát triển của ngành thủy sản.

Năm 2018, Hội đã không ngừng củng cố và phát triển hệ thống tổ chức Hội, trong đó đã ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành.

Hội Nghề cá Việt Nam hiện có 32 hội thành viên là các Tỉnh hội, trong đó có 25 Tỉnh hội ven biển, 3 Hiệp hội và 79 hội viên tập thể là các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan nghiên cứu khoa học và hàng chục nghìn hội viên cá nhân.

Tổ chức Hội ở các địa phương đã được củng cố và phát triển, riêng năm 2018 đã phát triển thêm 1 Tỉnh hội là Hội Thủy sản Quảng Bình, 5 hội viên cá nhân và tập thể là những chuyên gia và đơn vị có uy tín trong ngành thủy sản.

Hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn tồn tại như việc tổ chức Hội từ Trung ương đến địa phương hoạt động chưa ổn định, sự phối hợp của các đơn vị trong hệ thống chưa chặt chẽ, một số đơn vị địa phương hoạt động không hiệu quả. Việc đổi tên Hội Nghề cá Việt Nam thành Hội Thủy sản Việt Nam chưa thực hiện được.

Tuy còn một số hạn chế nhất định nhưng trong năm 2018, Hội đã thể hiện được vai trò của mình trong các chương trình, dự án, tham gia phản biện chính sách, chuyển giao công nghệ, mở rộng hợp tác quốc tế và hoạt động xã hội… trong đó có việc đẩy mạnh tuyên truyền những chủ trương lớn, chính sách của ngành thủy sản đến với các cấp Hội và bà con nông dân - ngư dân, hội viên, cộng đồng doanh nghiệp. Qua đó, giúp bà con, hội viên, doanh nghiệp nắm bắt được thông tin chính xác để phát triển kinh tế.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các hoạt động của Hội, trong đó, vấn đề được quan tâm là cần sớm khắc phục việc Liên minh châu Âu (EU) áp dụng “thẻ vàng” đối với sản phẩm thủy sản Việt Nam; hỗ trợ điện cho các vùng nuôi tôm trọng điểm; đầu tư cho các khu neo đậu, cơ sở hạ tầng cảng cá; chính sách về vay vốn phát triển sản xuất…

Ghi nhận những kết quả Hội Nghề cá Việt Nam đạt được trong năm 2018, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh rằng, Hội cần tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với hội viên.

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Việt Thắng nhấn mạnh, năm 2019, Hội Nghề cá Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố tổ chức, bám sát các chủ trương, chính sách của Nhà nước, Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản; nâng cao vai trò và vị thế của Hội, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần đưa ngành thủy sản phát triển hiệu quả, bền vững.

Để thực hiện tốt Điều lệ của Hội và đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội Nghề cá Việt Nam đã bầu bổ sung 8 Ủy viên, nâng tổng số Ủy viên Ban Chấp hành lên 92 người; bầu bổ sung 4 người vào Ban Thường vụ, nâng tổng số Ủy viên Ban Thường vụ lên 28 người.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 64
Tổng truy cập: 10562416