LĐLĐ Thành phố Hà Nội khen thưởng Công đoàn VinaCert vì có thành tích xuất sắc năm 2022 (12/01/2023)

Ngày 12/1/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2023. Tại hội nghị, Công đoàn Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert Vinh dự được LĐLĐ TP. Hà Nội tặng thưởng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc năm 2022.


Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong, với khối lượng công việc và cường độ lao động của đội ngũ cán bộ công đoàn quận, kết quả đạt được trong năm 2022 rất ấn tượng với nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, cho thấy rõ vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong hành trình xây dựng, phát triển quận Hoàng Mai.

Trên cơ sở kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Xuân Phong nhấn mạnh rằng, năm 2023 có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của thành phố Hà Nội, trong đó có sự kiện kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai. Do đó, tổ chức Công đoàn cùng với cả hệ thống chính trị cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, để lập thành tích chào mừng sự kiện quan trọng này.

“LĐLĐ quận cần tập trung triển khai tốt công tác tổ chức Đại hội Công đoàn, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đồng thời chung tay với doanh nghiệp để xây dựng quan hệ lao động hài hóa, tiến bộ, thúc đẩy sản xuất kinh doanh hiệu quả, từ đó cải thiện lương và đời sống của người lao động; phối hợp với các phòng, ban của quận tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động, nhất là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước”, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai nhấn mạnh.


Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
tặng LĐLĐ quận Hoàng Mai.

Điểm lại những kết quả nổi bật mà các cấp công đoàn quận Hoàng Mai đạt được năm 2022, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết, với định hướng nhiệm vụ là tổ chức đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn các cấp Công đoàn quận Hoàng Mai tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực, đem lại hiệu quả.

Nổi bật, 84 đơn vị khối hành chính sự nghiệp đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (đạt 100%); 125 đơn vị ngoài khu vực nhà nước tổ chức Hội nghị Người lao động (đạt 81,16%); 128 đơn vị ngoài khu vực nhà nước tổ chức Hội nghị Đối thoại (đạt 83,1%); có 53 doanh nghiệp ký lại và 101 doanh nghiệp ký mới Thỏa ước lao động tập thể (đạt 114,7%), với nhiều thỏa thuận có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã kịp thời thực hiện việc tư vấn chế độ, chính sách và kịp thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động bị công ty chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.


Là một trong những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022, LĐLĐ TP. Hà Nội đã ghi nhận và tặng thưởng Công đoàn VinaCert và cá nhân Chủ tịch Công đoàn VinaCert Bằng khen. 

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng: Tiến hành kiểm tra tại 30 đơn vị doanh nghiệp về việc chấp hành pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội; phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận tổ chức thành công “Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022”; trao hàng trăm suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và công nhân lao động không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 2 đơn vị cũng phối hợp tiếp nhận hồ sơ và đề nghị Ủy ban nhân dân quận xét duyệt hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 12 nghìn lượt công nhân lao động, với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng.

Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn quận Hoàng Mai đã phối hợp tổ chức tiêm bổ sung (mũi 3) vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 3.500 đoàn viên, người lao động tại 48 đơn vị, doanh nghiệp; Hàng nghìn phần quà với giá trị hàng tỷ đồng đã trao tận tay những đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Trên các mặt công tác hoạt động xã hội: Ngày hiến máu tình nguyện trong công nhân, viên chức, lao động năm 2022; thăm và tặng quà tri ân thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động;… cũng đạt nhiều kết quả quan trọng.


Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Riêng với các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực tiễn của đơn vị, địa phương, công đoàn các cấp đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng, từ đó phát hiện và kịp thời khen thưởng nhiều gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất với hàng ngàn công nhân giỏi và hơn 500 sáng kiến mang lại giá trị hàng trăm tỷ đồng cho doanh nghiệp. 73 công nhân giỏi, 30 sáng kiến sáng tạo được LĐLĐ quận Hoàng Mai biểu dương; đề nghị LĐLĐ Thành phố khen thưởng 3 Công nhân giỏi Thủ đô…

Với những thành tích đạt được, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân cũng được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ quận Hoàng Mai khen thưởng về thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ.

Thành quả đạt được của năm 2022 là điểm tựa vững chắc cho Công đoàn quận Hoàng Mai vững vàng bước sang năm 2023 và thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng và chăm lo tốt nhất đời sống của đoàn viên, người lao động; đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, để chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai.

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai - Bùi Thị Ngọc Thủy đã chính thức phát động phong trào thi đua năm 2023 với những nội dung, tiêu chí cụ thể, thiết thực, tạo khí thế hăng say, sôi nổi trong các cấp Công đoàn, CNVCLĐ quận Hoàng Mai ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm.


Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai - Bùi Thị Ngọc Thủy trao quà cho đoàn viên bốc thăm trúng thưởng.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão, tại hội nghị, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” với nhiều hoạt động sôi nổi, mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên, người lao động.

VP VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 56
Tổng truy cập: 9791447