Lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác giữa VinaCert và Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi (04/03/2017)

Chiều ngày 02 tháng 03 năm 2017, Lễ Ký kết Bản Thoả thuận Hợp tác trong hoạt động đánh giá sự phù hợp lĩnh vực thức ăn chăn nuôi giữa Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi (thuộc Cục Chăn nuôi) và Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã diễn ra trong không khí trang trọng tại trụ sở VinaCert tại Hà Nội. Đây là sự kiện rất thiết thực góp phần xây dựng ngành chăn nuôi phát triển bền vững.

Tham dự lễ ký kết có ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi, ông Tống Xuân Chinh – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, ông Phương Văn Vĩnh – Giám đốc Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi. Về phía VinaCert có ông Nguyễn Hữu Dũng– Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Chi bộ VinaCert, ông Phạm Văn Thành – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn.

Buổi lễ cũng đón nhận sự tham gia đông đủ của các cố vấn, lãnh đạo phòng ban chức năng của VinaCert; CBNV Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi cũng như CBNV Công ty VinaCert.

Sau một thời gian cùng trao đổi về chủ đề: Trên cơ sở nguồn lực hiện có của mỗi bên, làm thế nào để nâng cao năng lực đánh giá sự phù hợp lĩnh vực thức ăn chăn nuôi góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi nói chung? Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi và VinaCert đã thống nhất được nhiều nội dung hợp tác để thực hiện mục tiêu trên.

Tại buổi ký kết, ông Phương Văn Vĩnh đã gửi lời cảm ơn chân thành khi nhận được sự đón tiếp trang trọng, nhiệt tình của VinaCert, bên cạnh đó, ông cũng giới thiệu tổng quan về Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi với các hoạt động được coi là thế mạnh nổi bật đồng thời nói lên tầm quan trọng của việc hợp tác.


Giám đốc Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi,
thức ăn chăn nuôi  - ông Phương Văn Vĩnh phát biểu tại buổi lễ

Ngoài việc bày tỏ sự vui mừng chào đón các cán bộ đến từ Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi đến thăm và hợp tác với VinaCert, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty VinaCert - ông Nguyễn Hữu Dũng cũng đã có bài phát biểu giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, cơ cấu tổ chức của VinaCert cùng những chức năng, thế mạnh và thành tựu đáng tự hào mà VinaCert đã đạt được trong những năm qua.


Ông Nguyễn Hữu Dũng thuyết trình về năng lực của VinaCert

Chương trình hợp tác lần này của hai bên là nhằm cùng phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động: Đào tạo lấy mẫu thức ăn chăn nuôi; đào tạo chuyên gia đánh giá VietGAP; đánh giá hiện trường chất lượng lô hàng; phân tích các sản phẩm trong lĩnh vực chăn nuôi; kinh nghiệm quản lý và điều hành phòng thử nghiệm; sử dụng vật liệu chuẩn ….dựa trên thế mạnh của mỗi bên.

Dưới sự chứng kiến của đại diện Ban lãnh đạo Cục Chăn nuôi cũng như đại diện hai đơn vị hợp tác, ông Nguyễn Hữu Dũng và ông Phương Văn Vĩnh đã đặt bút kí bản thỏa thuận tạo mốc son đánh dấu quá trình hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa hai bên.


Đại diện VinaCert và Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi,
thức ăn chăn nuôi ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Hoàng Thanh Vân đã nhấn mạnh: “Sự kiện này được coi là một sáng kiến thiết thực và rất phù hợp với điều kiện kinh tế thị trường hiện nay khi mà đất nước đang hội nhập sâu rộng với quốc tế, chăn nuôi phát triển rất mạnh, các sản phẩm của chăn nuôi đang chuẩn bị vượt ra khỏi lãnh thổ quốc gia, và thức ăn chăn nuôi đang trở thành lĩnh vực phát triển nóng tại Việt Nam. Việt Nam được đánh giá đứng thứ 12 Thế giới và đứng đầu khu vực ASEAN về sản lượng thức ăn chăn nuôi, tốc độ tăng trưởng về sản xuất thức ăn chăn nuôi cho lợn đứng đầu châu Á. Cùng với đó, Việt Nam cũng trở thành quốc gia có tỷ lệ sử dụng thức ăn hỗn hợp trong chăn nuôi đứng ở top 5 Thế giới. Để có được kết quả này phải kể đến sự cố gắng rất lớn của Chính phủ, của ngành nông nghiệp trong đó có vai trò quan trọng của các đơn vị được Nhà nước chỉ định thực hiện giúp Nhà nước công tác Kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, chứng nhận hợp quy sản phẩm thức ăn chăn nuôi”.


Cục trưởng Cục Chăn nuôi - ông Hoàng Thanh Vân đặt hi vọng rất lớn vào sự hợp tác của hai đơn vị

Ông Hoàng Thanh Vân đánh giá: “VinaCert là một trong những đơn vị hoạt động “chuẩn ISO nhất” hiện nay, được khách hàng đánh giá rất cao và được các cơ quan Nhà nước tin tưởng. Năng lực của VinaCert tăng lên không ngừng và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai với minh chứng là rất nhiều cơ quan bộ ngành đã chỉ định cho VinaCert thực hiện các công tác chuyên môn phục vụ quản lý nhà nước. Việc ký kết giữa hai đơn vị trong đánh giá sự phù hợp thức ăn chăn nuôi là cần thiết để hỗ trợ lẫn nhau, bổ trợ cho nhau trong quá trình phát triển, đồng thời đây cũng là sự kiện đánh dấu bước đi mới trong xây dựng liên kết hoạt động tạo điều kiện cho CBNV hai bên nâng cao năng lực nghề nghiệp cũng là tăng cường giám sát lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được Nhà nước phân công”.

Ông cũng thay mặt Cục Chăn nuôi gửi lời chúc mừng sự kiện rất có ý nghĩa này của hai đơn vị, mong rằng đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho nhiều thành công trong tương lai, chúc cho hai đơn vị ngày càng gắn bó, hợp tác sâu rộng, trở thành lực lượng lớn mạnh hỗ trợ chăn nuôi phát triển bền vững.


Ban Lãnh đạo các bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa VinaCert và Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi đã kết thúc tốt đẹp với sự thống nhất cao của hai bên. Hy vọng chương trình hợp tác này sẽ đem lại những thành quả to lớn, phát huy hiệu quả nguồn lực của các bên, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cộng đồng trách nhiệm để thực hiện các nhiệm vụ, các chương trình, đề án, dự án chung và riêng của mỗi bên, góp phần vào việc đẩy mạnh sự phát triển của ngành chăn nuôi.

Xem thêm những hình ảnh tại buổi lễ tại đây.                                                                                                                        Huyền Trang IRC

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 61
Tổng truy cập: 10828775