Nâng cao năng lực tuân thủ của chuỗi giá trị xoài tại ĐBSCL (11/07/2019)

Xoài là một những loại trái cây nhiệt đới chính ở Việt Nam, chỉ sau chuối. Đây là một trong những loại trái cây được trồng phố biến nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, với diện tích 41.800 ha. Xoài chủ yếu được trồng ở 04 tỉnh như Đồng Tháp, TIền Giang, An Giang và Vĩnh Long, chiếm 73% sản lượng tại khu vực này.

Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO) tại VIệt Nam với mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh và năng lực tuân thủ của các tác nhân trong chuỗi giá trị xoài đối với quy chuẩn và tiêu chuẩn kỹ thuật, đã thành lập dự án nhằm thúc đẩy tiếp cận các thị trường xuất khẩu tiềm năng, nâng cao thu nhập và hiệu quả của chuỗi giá trị. VinaCert là một trong những doanh nghiệp UNIDO mong muốn được hợp tác.

Ngày 11/7/2019, đoàn UNIDO tại Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Công ty cố phần Chứng nhận và Giám định VinaCert. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Dũng – Tổng Giám đốc công ty cho biết, VinaCert sẽ tham gia rà soát hoạt động cấp chứng nhận VietGAP hiện nay, xác định các điểm có thể hài hòa với các chương trình chứng nhận khác, phù hợp với thị trường xuất khẩu và đánh giá mức độ khả thi của các chương trình chứng nhận này trong hoàn cảnh của Việt Nam.


Ông Nguyễn Hữu Dũng trình bày ý tưởng tại cuộc họp

Ông nói thêm, VinaCert sẽ hỗ trợ các dịch vụ đánh giá sự phù hợp, xây dựng kế hoạch ưu tiên để cải thiện các dịch vụ dựa vào yêu cầu đáp ứng tiêu chuẩn phù hợp với thị trường xuất khẩu, đặc biệt là thử nghiệm dư lượng và vi sinh.

Sau khi thăm quan Phòng thử nghiệm 1, đại diện UNIDO tại Việt Nam cho rằng, năng lực của VinaCert đáp ứng rất tốt tiêu chuẩn thử nghiệm giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (Maximum Residue Level - viết tắt là MRL) trong rau quả cho hầu hết các thị trường, kể cả thị trường có yêu cầu kỹ thuật cao.

Trong khuôn khổ dự án, hai bên sẽ tiếp tục làm việc để thống nhất chương trình hợp tác nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng như mục tiêu ban đầu đã đề ra.

Hoàng Nam IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 327
Tổng truy cập: 6817257