Phòng Thử nghiệm 3 của VinaCert đón tiếp đoàn khách Cộng hòa Costa Rica đến thăm quan (21/03/2018)

Nhân chuyến thăm quan và tìm hiểu quy trình canh tác thanh long tại các trang trại khu vực Đông Nam Bộ, ngày 20/03/2018, bà Lucía Brenes và bà Claudia Fernández, thành viên Hội nhà vườn thành phố Santa Ana, Cộng hòa Costa Rica đã đến thăm quan Phòng thử nghiệm 3 của VinaCert tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tiếp đón và làm việc với đoàn khách có ông Nguyễn Phong Phú, Phó Giám đốc Chi nhánh VinaCert tại Tp. Hồ Chí Minh; ông Phạm Quốc Dũng, Phó trưởng Phòng thử nghiệm và một số nhân viên Phòng thử nghiệm 3.

Đại diện cho VinaCert, ông Nguyễn Phong Phú và ông Phạm Quốc Dũng đã giới thiệu các lĩnh vực hoạt động của VinaCert: năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận và thử nghiệm đã được công nhận, thừa nhận quốc tế, được cơ quan nhà nước chỉ định thực hiện; năng lực cung cấp dịch vụ giám định thương mại;…


Ông Phạm Quốc Dũng (ngoài cùng bên phải ảnh) giới thiệu về hoạt động của Phòng thử nghiệm 3

VinaCert là tổ chức đầu tiên  duy nhất tại Việt Nam được Hiệp hội Công nhận Phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) - thành viên của Hiệp hội Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế ILAC, công nhận đủ năng lực theo Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 - Yêu cầu chung về năng lực của Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn - trong cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm hàng hóa. Hệ thống trang thiết bị không ngừng được đầu tư, đáp ứng nhu cầu công việc hiện tại và hoạch định phát triển hoạt động thử nghiệm trong tương lai.

Với ưu thế đó, các phòng thử nghiệm của VinaCert đã thể hiện tốt vai trò của mình trong việc hỗ trợ cơ quan nhà nước quản lý chất lượng thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, phân bón, thuốc BVTV,… theo đúng phạm vi và lĩnh vực mà Bộ NN&PTNT Việt Nam đã chỉ định, ủy quyền: Chứng nhận VietGAP trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản; chứng nhận hợp quy thuốc BVTV; Phòng thử nghiệm của VinaCert là Phòng thử nghiệm phục vụ quản lý của ngành nông nghiệp…

Các đại biểu cũng được nghe giới thiệu khái quát về Tiêu chuẩn VietGAP của Việt Nam; các hoạt động thử nghiệm mẫu nông sản hàng hóa theo yêu cầu Tiêu chuẩn VietGAP… tại các Trung tâm phân tích thử nghiệm của VinaCert. Hoạt động thử nghiệm của VinaCert đã đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng và yêu cầu quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa của cơ quan nhà nước.

Bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Lãnh đạo và nhân viên Chi nhánh VinaCert tại Tp. Hồ Chí Minh, bà Lucía Brenes cho biết: Đây là lần đầu tiên được thăm quan, được hướng dẫn chi tiết để hiểu rõ về một Phòng thử nghiệm hiện đại, thiết kế khoa học theo nguyên tắc đường đi của mẫu một chiều... và đã được cơ quan quản lý nhà nước chỉ định là Phòng thử nghiệm phục vụ quản lý của ngành nông nghiệp.

Những năm gần đây, hệ thống 03 Phòng thử nghiệm của VinaCert đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đến lĩnh vực chất lượng an toàn thực phẩm ở trong nước, nước ngoài đến thăm quan tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm, đăng ký thực tập trau dồi kiến thức,…

Đây là niềm tự hào của VinaCert với vai trò là tổ chức cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ tin cậy cho tất cả các bên liên quan và là kết quả tích cực trong việc xây dựng thương hiệu quốc gia về thử nghiệm.

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 6
Tổng truy cập: 4689937