Phòng thử nghiệm VinaCert - Đồng hành cùng doanh nghiệp gia tăng giá trị cho hàng hóa (12/07/2012)

Sau 4 năm ra nhập hoạt động thử nghiệm, phòng thử nghiệm – công ty Cổ phần chứng nhận VinaCert đã trưởng thành và trở thành một trong số những phòng thử nghiệm uy tín, địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng.

Phòng thử nghiệm của Công ty cổ phần chứng nhận VinaCert chính thức hoạt động cuối tháng 7/2009 có chức năng tổ chức thực hiện các hoạt động thử nghiệm tuân thủ theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 17025,  chủ trì triển khai các dịch vụ thử nghiệm mới, tham gia thẩm xét hồ sơ chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn...


Phòng thử  nghiệm được trang bị máy móc thiết bị hiện đại

Vượt qua những khó khăn về khủng hoảng kinh tế, điều kiện vật chất...phòng thử nghiệm vẫn duy trì hoạt động và đem lại nhiều dịch vụ hữu cho khách hàng cũng như lợi ích cho công ty, vươn lên là phòng thử nghiệm hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 năm 2012.

Phòng thử nghiệm hiện đại

Ngày 01/10/2012, phòng thử nghiệm đã chính thức mua về Thiết bị quang phổ phát xạ nguyên tử vi sóng Agilent 4100 Microwave Plasma-Atomic Emission Spectrometer (MP-AES). Đây là chiếc máy đầu tiên được sử dụng ở Việt Nam. Thiết bị này là bước tiến bộ lớn nhất trong lĩnh vực quang phổ học nguyên tử trong suốt nhiều thập kỷ qua. Hiện nay tại Việt Nam mới chỉ đưa vào sử dụng 2 máy.

Ngoài ra, phòng thử nghiệm còn là nơi quy tụ của những thiết bị hiện đại như: Thiết bị quang phổ kế UV – Vis Cary 60- thiết bị nhỏ gọn và nhẹ nhất dành cho phân tích thường xuyên các chất rắn, chất lỏng và chất khí trong phòng thí nghiệm; máy ly tâm TG 16 – WS; máy sắc ký khí; máy sắc ký lỏng, máy sắc ký lỏng khối phổ, máy cất đạm tự động…

Nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho khách hàng, Phòng thử nghiệm là một trong số những bộ phận tiên phong sử dụng phần mềm điện tử trong quản lý và truy xuất hồ sơ/ kết quả thử nghiệm. Nhờ vậy mà việc quản lý hồ sơ khách hàng trở nên dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng và không xảy ra sai sót, mất mát. Các dữ liệu được nhập 1 lần và hoàn toàn chính xác.

Hiện nay, hàng năm phòng thử nghiệm tiến hành thử nghiệm hàng ngàn mẫu với sự nhanh chóng, chính xác, đem lại niềm tin cho khách hàng.

Phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005

Năm 2012, Văn phòng công nhận chất lượng (BOA) đã từng công nhận phòng Thử nghiệm vi sinh của VinaCert đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Theo đó, phòng thử nghiệm mang mã số Vilas 407.

Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 được xem là một tiêu chuẩn quốc tế, chứng nhận khả năng của các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn. Tiêu chuẩn này bao gồm tất cả các yêu cầu mà các phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn cần đáp ứng khi muốn chứng tỏ cho khách hàng và các cơ quan quản lý biết rằng họ có một hệ thống quản lý giúp kiểm soát toàn bộ các quá trình hoạt động và đánh giá xem quá trình hoạt động này có đủ năng lực kỹ thuật và có thể đưa ra những kết quả chính xác về mặt kỹ thuật. Đây là tiêu chuẩn có vai trò rất quan trọng trong thương mại, phát triển sản xuất, sản phẩm và trong việc bảo vệ khách hàng.

Đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 là lời khẳng định vị thế, thương hiệu và bước phát triển mới của phòng thử nghiệm cũng như năng lực của VinaCert. Điều này đồng nghĩa với việc: kết quả thử nghiệm được phòng thử nghiệm thực hiện sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Máy nuôi cấy vi sinh

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 giúp phòng thử nghiệm nâng cao năng lực, khẳng định độ tin cậy đối với kết quả thử nghiệm, hiệu chuẩn. Từ đó mang lại lòng tin cho khách hàng.

Hiện nay, các sản phẩm phòng thử nghiệm được phép phân tích, thử nghiệm, hiệu chuẩn bao gồm: Sữa bột, thủy sản, nước mắm, bánh kẹo, cà phê, chè, mỳ chính, bột giặt tổng hợp gia dụng, thực phẩm, phụ gia thực phẩm…

Đặc biệt, Phòng thử nghiệm đã được cục Chăn nuôi chỉ định là phòng thử nghiệm thức ăn chăn nuôi và cục trồng trọt chỉ định là phòng kiểm nghiệm phân bón.

Trong những nổ lực không ngừng để đạt được những kết quả đáng tự hào trên có sự đóng góp to lớn của các nhân viên phòng thử nghiệm và sự chỉ đạo sáng suốt của ban lãnh đạo công ty. Anh Nguyễn Đức Tú- Phụ trách kỹ thuật phòng thử nghiệm chia sẻ: “Phòng thử nghiệm đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo tận tình từ phía Hội đồng quản trị công ty. Bên cạnh đó, các nhân viên phòng thử nghiệm đều là những kỹ sư tận tâm, nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc. 100% các nhân viên tốt nghiệp ở các trường đại học uy tín của Việt Nam: Đại học Bách Khoa, Đại học quốc gia Hà Nội...chuyên ngành hóa phân tích, công nghệ thực phẩm, công  nghệ sinh học…” 

Những kết quả đã đạt được trong 6 năm qua là nền móng vững chắc để phòng thử nghiệm tiếp tục hiện thực hóa những mục tiêu cao hơn trong thời gian tới.

Lê Huế

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 53
Tổng truy cập: 9783812