Ra mắt trang thông tin điện tử đánh giá sự phù hợp www.vinacert.vn (06/03/2015)

Theo Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, đánh giá sự phù hợp là việc xác định đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn và đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý quy định trong tiêu chuẩn tương ứng và quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Đánh giá sự phù hợp bao gồm hoạt động thử nghiệm, hiệu chuẩn, giám định, chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy, công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy, công nhận năng lực của phòng thử nghiệm, phòng hiệu chuẩn, tổ chức chứng nhận sự phù hợp, tổ chức giám định.

Theo đó, đánh giá sự phù hợp là một dịch vụ khoa học công nghệ quan trọng, phục vụ đắc lực cho hoạt động giao lưu thương mại. Kết quả của hoạt động đánh giá sự phù hợp là “bằng chứng” tin cậy để đáp ứng yêu cầu của luật pháp, tăng lòng tin của khách hàng và đặc biệt là một trong các khâu không thể thiếu trong hoạt động xuất, nhập khẩu sản phẩm/ hàng hóa.

Năm 2015 được đánh giá là năm bản lề quan trọng của Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, được đánh dấu bằng việc Việt Nam chính thức gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm và một loạt các Hiệp định tự do thương mại dự kiến được ký kết trong năm nay như Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Liên minh Hải quan, Hiệp định thương mại Việt Nam-EU,..

Với tiến trình hội nhập sâu rộng này thì bên cạnh các thuận lợi về thuế quan, các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước những thách thức không nhỏ về hàng rào kỹ thuật do các nước nhập khẩu dựng lên, còn đối với thị trường trong nước, bài toán cạnh tranh là một vấn đề được đặt ra. Và “chiếc chìa khóa” hiệu quả để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đó thực hiện hoạt động đánh giá sự phù hợp.

Có thể nói đánh giá sự phù hợp đóng góp một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền khoa học – công nghệ nước nhà. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay, kết quả của hoạt động đánh giá sự phù hợp là một trong các thước đo quan trọng để xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, các kiến thức và thông tin về lĩnh vực đánh giá sự phù hợp vẫn còn là một lỗ hổng đối với nhiều người do khó tiếp cận. Và ở Việt Nam, chưa có một kênh thông tin nào cung cấp thường xuyên và đầy đủ các thông tin, kiến thức về chứng nhận, thử nghiệm, kiểm nghiệm, giám định, kiểm tra chất lượng … thuộc lĩnh vực  đánh giá sự phù hợp.

Với mong muốn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, … có thể dễ dàng truy cập, tìm hiểu thông tin, kiến thức về lĩnh vực đánh giá sự phù hợp, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã xây dựng lại mới trang www.vinacert.vn. Trang web www.vinacert.vn ra đời với sứ mệnh “Phục vụ cộng đồng thông qua việc cung cấp các thông tin, kiến thức về lĩnh vực đánh giá sự phù hợp, góp phần vào sự phát triển của nền khoa học – công nghệ Việt Nam” “Là kênh thông tin tin cậy đồng hành cùng các doanh nghiệp vững bước hội nhập”.

Trang www.vinacert.vn sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến “Đánh giá sự phù hợp” trong nhiều lĩnh vực, cụ thể:

- Cung cấp cho cộng đồng các thông tin, kiến thức về lĩnh vực đánh giá sự phù hợp: chứng nhận, thử nghiệm, kiểm nghiệm, giám định, kiểm tra chất lượng hàng hóa xuất nhập khẩu…

- Cung cấp các văn bản pháp luật mới liên quan đến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón;

- Cung cấp các các thông tin, kiến thức về lĩnh vực đánh giá sự phù hợp dưới dạng phim, video đa phương tiện.

Sơ đồ trang thông tin điện tử đánh giá sự phù hợp www.vinacert.vn:

·        Trang chủ

·         Giới thiệu về VinaCert

·         Dịch vụ

·         Thông tin – kiến thức đánh giá sự phù hợp

o    Thử nghiệm, kiểm nghiệm

o    Giám định

o    Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu

o    Hợp chuẩn

o    Hợp quy thực phẩm

o    Hợp quy thức ăn chăn nuôi

o    Hợp quy thuốc bảo vệ thực vật

o    Hợp quy phân bón

o    Hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001

o    Hệ thống an toàn thực phẩm: ISO 22000

o    Hệ thống quản lý môi trường: ISO 14000

o    Hệ thống quản lý OHSAS: OHSAS 18000

o    Trách nhiệm xã hội: SA 8000

o    VietGAP thủy sản

o    VietGAP chăn nuôi

o    VietGAP trồng trọt

o    ASC, MSC, CoC

o    GlobalG.A.P

o    Thuật ngữ - định nghĩa

·         Tài liệu

o    Tài liệu công khai

o   Văn bản - Pháp luật

o    Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia

o    Tiêu chuẩn Việt Nam

·         Tư liệu

·         Phần mềm đánh giá sự phù hợp VTRANET

·        Liên hệ

Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert luôn mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các phòng thử nghiệm, tổ chức chứng nhận, giám định, các chuyên gia… để thông tin trên www.vinacert.vn luôn được đầy đủ, chính xác, cập nhật thường xuyên và có ý nghĩa với cộng đồng.

Với ý tưởng xây dựng và phát triển trang thông tin điện tử chung về đánh giá sự phù hợp, www.vinacert.vn hy vọng sẽ trở thành kênh thông tin hữu ích, thiết yếu cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, góp phần phát triển dịch vụ khoa học – công nghệ của nước nhà và đồng hành cùng các doanh nghiệp vững bước trên con đường hội nhập kinh tế. 

VINACERT

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 124
Tổng truy cập: 6091972