VinaCert dự hội nghị toàn thể hội viên năm 2021 và hội thảo do VinaLAB tổ chức (16/01/2021)

Ngày 16/1/2021, tại Hà Nội, Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam tổ chức hội nghị toàn thể hội viên năm 2021 và hội thảo với chủ đề “Thách thức và cơ hội đối với hoạt động đánh giá sự phù hợp”.


Quang cảnh hội nghị 

Hội nghị có sự tham gia của các ông/bà: TS. Nguyễn Hoàng Linh, Chủ tịch Hội VinaLAB; PGS.TS. Đỗ Quang Huy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký; PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn; Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông; Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch phụ trách phía Bắc; cùng các đại biểu, đại diện các đơn vị Hội viên của VinaLAB.


TS. Nguyễn Hoàng Linh phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Hoàng Linh nhấn mạnh rằng, đây là Hội nghị toàn thể Hội viên đầu tiên sau thành công của Đại hội VinaLAB nhiệm kỳ IV (2019-2024). Hội nghị là dịp để cùng nhau bàn thảo các vấn đề liên quan đến ứng phó với tình hình đại dịch covid-19 có thể còn kéo dài và diễn biến phức tạp. Chủ tịch Nguyễn Hoàng Linh đề nghị các đại biểu, đại diện các đơn vị Hội viên tham gia đóng góp ý kiến, cải tiến hơn nữa các hoạt động của Hội để nâng cao chất lượng hoạt động của Hội VinaLAB trong năm 2021.

Trình bày Báo cáo kết quả công tác của Ban Chấp hành Hội VinaLAB năm 2020 và kế hoạch công tác năm 2021, PGS.TS. Đỗ Quang Huy nêu bật những kết quả đạt được, phương hướng hoạt động năm 2021 trên các lĩnh vực: Công tác tổ chức sau đại hội nhiệm kỳ IV, bao gồm công tác kiện toàn bộ máy tổ chức, kiện toàn văn phòng Hội, công tác phát triển và hỗ trợ Hội viên, truyền thông-phổ biến kiến thức, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế, các hoạt động khác của Hội.


Phó chủ tịch Hội VinaLAB - Nguyễn Hữu Dũng trình bày báo cáo tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng báo cáo tóm tắt kết quả đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, nhiệm kỳ VIII; Tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác phát triển Hội viên, hoạt động hỗ trợ Hội viên trên các lĩnh vực: Thử nghiệm thành thạo, Đào tạo, chính sách bảo trợ của Hội đối với các Hội viên tham gia cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực: thử nghiệm thành thạo, đào tạo, cung cấp chất chuẩn, đánh giá sự phù hợp…

Ngay sau khi hội nghị toàn thể Hội viên VinaLAB kết thúc, hội thảo với chủ đề “Thách thức và cơ hội đối với hoạt động đánh giá sự phù hợp” đã diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội VinaLAB - TS. Nguyễn Hoàng Linh và Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn – PGS.TS Lê Thị Hồng Hảo.


Quang cảnh hội thảo

Phát biểu mở đầu hội thảo, Chủ tịch VinaLAB – TS. Nguyễn Hoàng Linh cho biết, “Đây là hội thảo chuyên môn liên quan đến cơ hội, thách thức của hoạt động đánh giá sự phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 cũng như định hướng phát triển của hoạt động này trong thời gian tới. Hội thảo mong muốn cung cấp cho toàn thể hội viên một bức tranh toàn cảnh của Việt Nam, cũng như của thế giới và sự tham gia của Việt Nam vào hoạt động đánh giá sự phù hợp trong khối ASEAN; Sự thay đổi gần đây của hoạt động đánh giá sự phù hợp, của hoạt động thử nghiệm, chứng nhận, giám định, kiểm định trên thế giới,… để Hội viên kịp thời nắm bắt được thông tin, phục vụ cho hoạt động và định hướng phát triển của đơn vị Hội viên cũng như hoạt động của Hội VinaLAB”.


Bà Lê Thị Phương Thảo, Trưởng khoa Đảm bảo chất lượng – Viện kiểm nghiệm vệ sinh thực phẩm quốc gia trình bày báo cáo tại hội thảo.

Theo đó, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên: Nguyễn Thị Trang Nhung, Văn phòng Công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng (AOSC) thông tin về APAC – Hiệp hội công nhận Châu Á – Thái Bình Dương (sát nhập giữa PAC và APLAC); ông Trần Quốc Dũng, Chủ tịch Nhóm công tác về Đánh giá sự phù hợp của ASEAN (WG2-ACCSQ) thông tin về hoạt động đánh giá sự phù hợp trong khối ASEAN; ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert trình bày về Đảm bảo kết quả thử nghiệm và xây dựng thương hiệu quốc gia về thử nghiệm nói riêng và đánh giá sự phù hợp nói chung; ông Vũ Xuân Thủy, Giám đốc Văn phòng công nhận (BoA) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trình bày về thách thức và cơ hội đối với hoạt động đánh giá sự phù hợp; bà Lê Thị Phương Thảo, Trưởng khoa Đảm bảo chất lượng – Viện kiểm nghiệm vệ sinh thực phẩm quốc gia trình bày về “Đảm bảo kết quả thử nghiệm thông qua Thử nghiệm thành thạo và so sánh liên phòng”.


Ông Vũ Xuân Thủy, Giám đốc Văn phòng công nhận (BoA) trình bày báo cáo tại hội thảo.

Sau khi nghe các đại biểu chia sẻ, thảo luận các vấn đề liên quan đến thông tin về thông tin tiêu chuẩn chất lượng của hoạt động đánh giá sự phù hợp, thử nghiệm, giám định… Chánh Văn phòng Hội VinaLAB Nguyễn Thị Mai Hương đã công bố Quyết định 17/QĐ-VINALAB ngày 02/01/2021 của Chủ tịch Hội VinaLAB Nguyễn Hoàng Linh về việc thành lập các Ban, bổ nhiệm các Trưởng ban gồm: PGS. TS Lê Thị Hồng Hảo – Trưởng ban Thử nghiệm thành thạo; PGS.TS Đỗ Quang Huy – Trưởng ban Đào tạo và Tư vấn; ông Hoàng Anh Tuấn – Trưởng ban Phát triển Hội viên, sự kiện và Truyền thông; Vinh danh các đơn vị Hội viên tập thể, cá nhân đã đồng hành, đóng góp tâm sức cho sự kiện quan trọng này của Hội.


Tiết mục văn nghệ do các đơn vị Hội viên VinaLAB dàn dựng, biểu diễn

Ngay sau khi tổ chức thành công “Hội nghị toàn thể Hội viên năm 2021” và hội thảo “Thách thức và cơ hội đối với hoạt động đánh giá sự phù hợp”, các đại biểu đã cùng hòa mình vào đêm gala dinner chào Xuân 2021 với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các đơn vị Hội viên VinaLAB dàn dựng, biểu diễn.

VinaCert 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 57
Tổng truy cập: 10754048