Vinacert dự và chúc mừng thành lập Trường Hóa và Khoa học sự sống (08/06/2023)

Sáng 07/6/2023, đại diện Ban lãnh đạo VinaCert đã dự và chúc mừng Trường Bách khoa Hà Nội thành lập thêm 2 trường trực thuộc: Trường Hóa và Khoa học sự sống; Trường Vật liệu.

Trường Hóa và Khoa học sự sống – Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 Viện: Viện Kỹ thuật hóa học, Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm, Viện Khoa học và Công nghệ môi trường, Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên.

Trường có đội ngũ giảng viên và cán bộ được đào tạo bài bản, có trình độ cao với trên 90% giảng viên có học vị tiến sĩ và gần 40% giảng viên có học hàm giáo sư, phó giáo sư.


Lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội chúc mừng PGS. Chu Kỳ Sơn (thứ hai từ trái sang) - Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách khoa Hà  Nội.

PGS. Chu Kỳ Sơn - Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học sự sống.

Các Phó Hiệu trưởng gồm: PGS. La Thế Vinh, PGS. Nguyễn Hồng Liên, PGS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết.

Trường Hóa và Khoa học sự sống đào tạo những ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật chủ đạo, mang tính bền vững, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.


Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết, tên Trường là Hóa và Khoa học sự sống thể hiện rõ sự kế thừa nền tảng truyền thống: Hóa học – Sinh học – Thực phẩm – Môi trường của Đại học Bách khoa Hà Nội, vừa thể hiện khát vọng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thực tiễn, mang hơi thở của thời đại và sẵn sàng chinh phục những lĩnh vực mới phục vụ cho định hướng phát triển xanh, phát triển bền vững. “Khoa học sự sống – Life Sciences” là một khái niệm khá mới đối với chúng ta nhưng nó là khái niệm khá phổ biến, là chủ đề rộng, thu hút sự quan tâm của nhiều đại học, viện nghiên cứu trên thế giới.


Giám đốc Chứng nhận 
Đặng Thị Hương (thứ 3 từ trái qua phải), đại diện cho VinaCert chúc mừng các đồng chí lãnh đạo đầu tiên của Trường Hóa và Khoa học sự sống.

Tự hào là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được thành lập tại Việt Nam theo Luật Doanh nghiệp, VinaCert là tổ chức cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ nghệ cho tất cả các bên liên quan, đặc biệt là lĩnh vực an toàn thực phẩm. Cũng chính vì thế, VinaCert đã có nhiều thế hệ cán bộ, nhân viên được đào tạo tại các chuyên ngành: Kỹ thuật hóa học, Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Khoa học và Công nghệ môi trường,... tại Đại học Bách khoa Hà Nội, điển hình như Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng; Giám đốc Chứng nhận Đặng Thị Hương;...

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 33
Tổng truy cập: 10234943