VinaCert: hành trình khám phá Bắc Kạn – Cao Bằng – Lạng Sơn (23/07/2022)

Trong chuỗi sự kiện chào mừng 15 năm thành lập Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert (25/7/2007-25/7/2022), từ ngày 20 đến 23/7/2022, các thành viên công ty cùng đại biểu khách quý đã có một hành trình ý nghĩa tại các địa phương: Bắc Kạn – Cao Bằng – Lạng Sơn.

Mở đầu cuộc hành trình, đoàn đã đến thăm khu danh thắng Hồ Ba Bể, một hồ nước ngọt ở tỉnh Bắc Kạn và là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, có vị trí ở trong Vườn quốc gia Ba Bể.

Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm từ cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuối kỷ Cambri, đã đưa một khối nước khổng lồ với diện tích bề mặt xấp xỉ 5 triệu m² và chiều dày hơn 30m lên lưng chừng vùng núi đá vôi, tạo ra hồ Ba Bể. Ba nhánh của hồ thông nhau được gọi tên là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng.

Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất độc đáo, giá trị nổi bật về địa chất địa mạo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học.

Năm 1995, Hồ Ba Bể đã được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới (tổ chức tại Mỹ) công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

Ngày 27/9/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký "Quyết định số 1419/QĐ-TTG" xếp hạng Danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể là Di tích quốc gia đặc biệt.

Đến với danh thắng Hồ Ba Bể, trong mỗi thành viên đoàn đều có cảm nhận và liên tưởng đến quá trình hình thành và 15 năm phát triển của VinaCert. Theo đó, trong bối cảnh Việt Nam vừa chính thức trở thành thành viên chính thức thứ 150 của WTO, mở ra hơn 500 hiệp định song phương và đa phương trên nhiều lĩnh vực. Đây là cơ hội để Việt Nam hoàn thiện khung thể chế phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Đồng thời là cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng, vị thế cạnh tranh, chứng minh sản phẩm đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn, quy chuẩn tương ứng

VinaCert được thành lập trong bối cảnh ấy. Hoạt động chính là đánh giá chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn, giúp doanh nghiệp trong nước dễ dàng hơn trong xuất khẩu hàng hóa. 

Sau 5 năm hoạt động, VinaCert đã kiện toàn hệ thống văn phòng chi nhánh tại các thành phố trực thuộc Trung ương: TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Tuy nhân sự của VinaCert đến từ ba miền Bắc – Trung – Nam và có sự đa dạng về phong tục, tập quán, lối sống, nhưng với sự chung sức đồng lòng về chính sách chất lượng, nguyên tắc ứng xử, quan điểm chủ đạo, Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi,... người VinaCert đã xây dựng nên một Văn hóa ứng xử để từ đó làm nên giá trị, sức mạnh trí tuệ và tinh thần tập thể.

Hồ Ba Bể là danh thắng do tự nhiên kiến tạo, được thế giới công nhận. Còn VinaCert - Tổ chức chứng nhận tư nhân đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, VinaCert đã đồng thời đạt công nhận quốc tế về năng lực cung cấp dịch vụ Chứng nhận và Thử nghiệm vào năm 2014, từng bước vững chắc khẳng định năng lực, vị thế của mình tại thị trường trong nước, khu vực và hướng tới vươn ra thế giới.  

Tạm biệt Hồ Ba Bể, đoàn tiếp tục hành trình đến thăm quan thác Bản Giốc - tuyệt tác của thiên nhiên giữa đất trời Cao Bằng. Đây là một trong những thác nước nổi tiếng không chỉ ở nước ta mà còn được bạn bè quốc tế biết đến và thuộc top 4 thác nước xuyên quốc gia lớn nhất trên toàn thế giới.

Thác Bản Giốc là điểm du lịch tiêu biểu mang tính biểu tượng của tỉnh Cao Bằng. Vẻ đẹp thác Bản Giốc luôn đan xen giữa hùng vĩ, dữ dội với nét mộng mơ hiền hòa và trữ tình sâu lắng.

Thắng cảnh Thác Bản Giốc cao hơn 60m với chỗ dốc dài nhất 30m. Chia thành nhiều tầng đá vôi nối tiếp nhau và trải rộng đến cả trăm mét. Giữa thác có mô đất rộng với nhiều cây xanh bao phủ, chia con sông thành 3 nhánh khác nhau.

Là một điểm di sản nằm trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, thác Bản Giốc đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho các thành viên đoàn thăm quan.

Chia tay Thác Bản Giốc, các thành viên đoàn tiếp tục hành trình đến thăm Cụm di tích lịch sử suối Lê Nin - hang Pác Bó ở Cao Bằng. Đây là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách gần xa yêu mến và là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn để sinh sống và làm việc sau khi trở về nước vào tháng 01/1941.

Pác Bó là một khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia hạng đặc biệt của Việt Nam, vị trí thuộc bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng 52 km về phía Bắc.

Pác Bó - tiếng Tày-Nùng có nghĩa là “đầu nguồn”, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt bước chân đầu tiên trở về Tổ quốc sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Trong những ngày sống và làm việc tại đây, dấu chân Bác đã in khắp chốn. Suối Lê Nin trong vắt như một dải lụa uốn lượn dưới chân núi Các Mác hùng vĩ. Dòng suối hiền hòa xanh màu ngọc bích tuôn chảy từ đầu nguồn Pác Bó được người dân bản địa gọi là suối Giàng hay Dòng Trừng.

Theo các thuyết minh viên tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó giới thiệu: "Tại đây có 2 tên gọi là Pác Bó và Cốc Bó - 2 tên gọi này có ý nghĩa gần giống nhau. Pác Bó theo tiếng địa phương là miệng nguồn, Cốc Bó là đầu nguồn. Pác Bó là tên địa danh, khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó. Còn Cốc Bó là tên hang của đầu nguồn và chính là hang mà Bác Hồ đã ở đây".

Ấn tượng với hang Pác Bó còn là tấm phản gỗ Bác nằm nghỉ với bếp lửa để sưởi ấm; hay bàn đá nơi Bác ngồi làm việc, hoặc tảng đá nơi Bác ngồi câu cá...

Hang Pác Bó có diện tích 80m2, cửa hang chỉ vừa cho một người đi vào. Ngay cửa hang có dòng chữ 8/2/1941 do chính tay Bác khắc lên để đánh dấu mốc thời gian Bác đến đây sinh sống, hoạt động cách mạng.

Đến với Cụm di tích, cả đoàn không chỉ có cơ hội tìm hiểu một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam mà còn được dịp chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hòa mình vào cỏ cây, hoa lá và dòng suối mát lành.

Kết thúc hành trình, trong mỗi thành viên đoàn đều đọng lại những tâm tư, tình cảm khác nhau, nhưng tựu chung lại, mỗi người đều cảm thấy tự hào về khoảng thời gian mình đã đóng góp tâm sức, trí tuệ cho một tổ chức cung cấp dịch vụ đánh giá sự phù hợp hàng đầu như VinaCert.

Thật vậy, sau 15 năm hình thành và phát triển, từ một doanh nghiệp “siêu nhỏ”, đến nay vị thế của VinaCert đã được trong nước, khu vực và quốc tế biết đến bởi năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận/ thử nghiệm đã được công nhận và thừa nhận nhận rộng rãi tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới.

Đây chính là nền móng quan trọng để VinaCert tiếp tục phát triển bền vững trong những năm tiếp theo, đồng thời, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu quốc gia về thử nghiệm; Xây dựng nền tảng phát triển dịch vụ đánh giá sự phù hợp tư nhân tại Việt Nam; trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ tin cậy cho tất cả các bên liên quan.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 52
Tổng truy cập: 10233220