VinaCert mang đến Hội Báo toàn quốc 2019 nhiều hoạt động ý nghĩa (18/03/2019)

Trong 3 ngày từ 15/03 đến 17/03/2019 tại Hà Nội, Phòng thử nghiệm 1 và Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng thuộc VinaCert đã hỗ trợ tại gian trưng Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay bằng một số hoạt động thiết thực, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, các đơn vị báo chí trên toàn quốc.


Gian trưng bày Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay thu hút sự quan tâm của công chúng bởi các hoạt động tương tác thiết thực, bổ ích 

Hội Báo toàn quốc 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì tổ chức, thu hút sự tham gia của 85 đơn vị báo chí trên cả nước với 112 gian trưng bày tiêu chuẩn. Tại sự kiện này, tạp chí Thử nghiệm Ngày nay đã có một gian trưng bày ấn tượng, thể hiện được đặc trưng riêng của ngành khoa học công nghệ lĩnh vực thử nghiệm cùng những ấn phẩm hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực này.

Là đơn vị Hội viên của Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB), Phòng thử nghiệm 1 cùng Viện ATTP và dinh dưỡng (thuộc VinaCert) đã mang đến gian trưng bày với nhiều hoạt động tiêu biểu, thu hút sự quan tâm và tương tác của đông đảo công chúng, độc giả, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí trên cả nước.


Các thành viên Ban Tổ chức cùng trải nghiệm với chiếc "Cân dinh dưỡng" 

Theo đó, Viện An toàn thực phẩm và dinh dưỡng (NFSI - thuộc VinaCert) đã mang đến gian trưng bày chiếc “Cân dinh dưỡng”, giúp người cân có thể sơ bộ xác định một số chỉ tiêu dinh dưỡng: Sự chuyển hóa năng lượng của cơ thể; mỡ nội tạng; lượng nước cơ thể... so với tỷ lệ cân nặng, chiều cao và độ tuổi; tư vấn cho người cân về một chế độ dinh dưỡng hợp lý.


Kiểm nghiệm viên của VinaCert hướng dẫn khách thăm quan cách kiểm tra độ pH trong mỹ phẩm 

Công chúng thăm quan gian trưng bày của Tạp chí TNNN còn được trực tiếp xem các Kiểm nghiệm viên của VinaCert thao tác một số test nhanh kiểm tra độ pH trong mỹ phẩm, nước tẩy rửa… nhằm xác định nhanh sản phẩm đó có đảm bảo chất lượng, an toàn cho phép hay không; hướng dẫn công chúng thực hiện một số test nhanh độ pH trong sữa rửa mặt.


Test nhanh vệ sinh bề mặt

Cùng với các hoạt động của VinaCert, một số Hội viên khác của VinaLAB cũng đã giới thiệu đến công chúng một số bộ kit test mới nhất, hiện đại nhất để kiểm tra nhanh an toàn vệ sinh bề mặt tiếp xúc với thực phẩm: Tay, dụng cụ chế biến hoặc tiếp xúc với thực phẩm;…

Các hoạt động của VinaCert nói riêng và Hội viên Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam nói chung tại Hội Báo toàn quốc 2019 đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với công chúng cũng như các cơ quan báo chí trên cả nước về hoạt động thử nghiệm; về một số phương pháp kiểm tra an toàn thực phẩm, kiểm tra vệ sinh bề mặt dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm;… Qua đó, giúp công chúng hiểu rõ hơn về hoạt động thử nghiệm và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những hoạt động mà VinaCert đã và đang hỗ trợ cơ quan nhà nước rất hiệu quả trong công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, sản phẩm hàng hóa lưu thông trên thị trường.

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 26
Tổng truy cập: 9481210