VinaCert- Mô hình dịch vụ KHCN mới (10/10/2013)

Cùng với xu thế phát triển kinh tế toàn cầu là phát triển kinh tế xanh, khi tài nguyên thế giới đang dần cạn kiệt, đa dạng sinh học đang bị suy giảm, ô nhiễm môi trường tiếp tục gia tăng, biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, nhiều quốc gia lựa chọn Kinh tế Xanh là mô hình phát triển mới để giải quyết đồng thời những vấn nạn đang diễn biến phức tạp… Trong đó, áp dụng chuẩn mực GLOBALGAP, ASC, MSC CoC… là con đường để ngành nông nghiệp phát triển bền vững.

Đứng trước xu thế và đòi hỏi của thị trường,VinaCert đã xây dựng mô hình doanh nghiệp theo hướng là doanh nghiệp dịch vụ khoa học công nghệ. Vinacert tham gia hoạt động  trong lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa, đào tạo, bồi dưỡng.

Sau 6 năm không ngừng phấn đấu, Vinacert đã đánh giá chứng nhận sự phù hợp các hệ thống quản lý chất lượng cho 900 tổ chức (trong đó 500 là các Cơ quan quản lý nhà  nước và 400 là doanh nghiệp), đánh  giá chứng  nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn cho 150 tổ chức (trong đó chứng nhận  hợp quy là 128, chứng nhận  hợp chuẩn  là 22), đánh giá VietGap cho 32 tổ chức. Ngoài các tiêu chuẩn về hệ thống quản  lý như ISO 9001:2008, ISO 22000:2005, HACCP, ISO 14000:2004, OSHAS, SA 8000…,Vinacert đã đầu tư nguồn lực tham gia đánh giá chứng nhận GlobalGap, VietGap, ASC, MSC CoC… như cử chuyên gia tham gia các khóa đào tạo tại nước ngoài  như Tây Ban Nha, Thái Lan để nâng cao trình độ, đáp ứng đòi hỏi khắt khe của các tổ chức công nhận quốc tế. Mạng lưới hoạt động của VinaCert được phủ khắp các tỉnh, thành trên cả nước, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và được thụ hưởng  các dịch vụ của VinaCert một cách kịp thời và nhanh chóng. Đặc biệt, với hệ thống phòng thử nghiệm được công nhận  theo ISO/IEC 17025 sẽ là cơ sở tin cậy trong thử nghiệm và phân tích các mẫu môi trường, hóa học, sinh học phục vụ công tác chứng nhận GlobalGAP…

Vinacert là tổ chức duy nhất của Việt Nam được cấp phép đánh giá cấp chứng chỉ GlobalGAP vào năm 2012. Thông qua việc chứng nhận, các nhà sản xuất chứng minh việc thực hiện tiêu chuẩn GlobalGap của mình. Đối với người tiêu dùng và các nhà bán lẻ, giấy chứng nhận GlobalGap là sự đảm  bảo  rằng  thực phẩm  đạt được mức độ chấp nhận được về an toàn và chất lượng, quá trình sản xuất được chứng minh là bền vững và có quan  tâm đến sức khỏe, an toàn, phúc lợi của người lao động, môi trường và có xem xét đến các vấn đề “phúc lợi” của vật nuôi.

Tháng 2/2013, VinaCert chính thức được Tổ chức Công nhận  Quốc tế ASI cho phép  đánh  giá sự phù hợp tiêu chuẩn ASC (phiên bản 1.0) và tiêu chuẩn MSC CoC (phiên bản 3.0). Đây là tổ chức chứng nhận  Việt Nam đầu  tiên và duy nhất hiện nay được phép thực hiện đánh giá sự phù hợp đối với hai tiêu chuẩn này.

Điều này đã khẳng  định tầm nhìn và năng  lực vượt trội của VinaCert trong hoạt động cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng, góp phần  giúp sản phẩm  nông nghiệp Việt Nam thâm nhập  thị trường thế giới trong thời kỳ hội nhập  WTO.

Ngô Nam - Khoa học và Công nghệ

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 40
Tổng truy cập: 10061393