VinaCert phối hợp với AOSC tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (14/10/2017)

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, sáng 13/10/2017 tại Hội trường Hoa Sen, Trụ sở VinaCert (Tầng 4, tòa nhà Generalexim số 130 Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội), Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert (VinaCert) phối hợp với Văn phòng Công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng (AOSC) đã tổ chức tọa đàm về chủ đề Công nhận – Chứng nhận; phát động văn hóa đọc đến toàn thể lãnh đạo nhân viên công ty.

Tham dự buổi tọa đàm có bà Nguyễn Thị Khánh Trâm, Giám đốc AOSC; ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VinaCert, các thành viên Hội đồng Cố vấn Công ty VinaCert, các chuyên gia cùng toàn thể lãnh đạo, nhân viên 02 Công ty. Thành viên các chi nhánh của VinaCert tại Tp. HCM; Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng tham dự buổi tọa đàm trực tuyến.

Buổi tọa đàm còn có sự tham dự của lãnh đạo và nhân viên một số công ty có trụ sở tại tòa nhà Generalexim.

Sau nghi lễ chào cờ trang trọng, Bài ca VinaCert đã vang lên rộn ràng với niềm tự hào của những doanh nhân, những người đang làm trong lĩnh vực khoa học công nghệ như VinaCert và AOSC.


Ông Phạm Ngọc Trân và ông Nguyễn Hữu Dũng tại buổi tọa đàm

Với sự điều hành của doanh nhân Nguyễn Hữu Dũng, sự tham gia đối thoại và giải đáp các câu hỏi về chủ đề Công nhận - Chứng nhận của ông Phạm Ngọc Trân, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn VinaCert, buổi tọa đàm đã trở nên rất sâu sắc và ý nghĩa bởi những chia sẻ về kinh nghiệm, kiến thức quý giá về hoạt động công nhận, chứng nhận.


Bà Nguyễn Thị Khánh Trâm đưa ra câu hỏi để buổi tọa đàm cùng thảo luận, trả lời

Doanh nhân Nguyễn Hữu Dũng, doanh nhân Nguyễn Thị Khánh Trâm đã đưa ra những câu hỏi xoay quanh hoạt động công nhận, chứng nhận, thừa nhận… để các thành viên 02 công ty cùng thảo luận, trả lời. Qua đó, ông Phạm Ngọc Trân đã trực tiếp giải đáp và làm rõ các khái niệm, ý nghĩa của các hoạt động này. Thành viên trả lời đúng được nhận một phần quà rất ý nghĩa: một cuốn sách để khuyến khích người được tặng tiếp tục nỗ lực học hỏi, nâng cao tri thức toàn diện, đồng thời thể hiện như một biểu tượng vật chất của phong trào văn hóa đọc trong toàn công ty được phát động ngay sau khi buổi tọa đàm kết thúc.


Thành viên trả lời đúng được nhận một phần quà rất ý nghĩa: một cuốn sách

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, cuộc sống ngày càng được nâng cao với đầy đủ tiện nghi vật chất, văn hoá đọc không còn giữ vị trí độc tôn như trước mà đã bị văn hoá nghe nhìn lấn át. Tuy nhiên, cho dù xã hội có văn minh đến đâu thì văn hoá đọc vẫn được duy trì và phát triển phù hợp theo sự phát triển của xã hội.

Và để không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động công nhận – chứng nhận, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước, mỗi thành viên của VinaCert và AOSC cần tiếp tục phát huy tinh thần tự học thông qua việc duy trì văn hóa đọc.


Ông Nguyễn Hữu Dũng, đại diện Ban tổ chức phát động văn hóa đọc đến các thành viên 2 công ty 

Lý do vì sách là nguồn tri thức, là kết tinh tất cả những học thuyết có giá trị nhất, sách ghi lại toàn bộ lịch sử loài người. Sách là người thầy, là di huấn của người đời trước để lại cho người đời sau. Sách không chỉ ghi lại quá khứ, phản ánh hiện tại mà còn là cương lĩnh của tương lai. Nhờ có sách mà con người đã tiếp thu được tất cả tri thức của nhân loại được tích luỹ trong suốt quá trình lịch sử lâu dài.

Đây cũng là nội dung cuộc phát động văn hóa đọc do ông Nguyễn Hữu Dũng, đại diện Ban tổ chức nhắn gửi đến toàn thể lãnh đạo và nhân viên 02 công ty.

Cũng tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức đã công bố lấy ngày 13/10 hàng năm là Ngày truyền thống của Văn phòng Công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng (AOSC).

71 năm trước vào ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi giới Công thương Việt Nam, trong đó có đoạn “…Hiện nay, Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng.

Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”.

Khắc ghi và làm theo lời Bác, ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về việc lấy ngày 13/10 hàng năm là “Ngày doanh nhân Việt Nam”.

>>> Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm 

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 38
Tổng truy cập: 3763270