VinaCert tham dự Hội nghị kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (05/11/2018)

Trong 2 ngày 04/11 và 05/11/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) để tham dự Diễn đàn kinh tế thương mại quốc tế Hồng Kiều; tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (CIIE 2018) theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - Tập Cận Bình. Nhân sự kiện này, Công ty VinaCert đã vinh dự là 1 trong số hơn 20 doanh nghiệp được Bộ NN&PTNT đề cử tham gia Đoàn tháp tùng Thủ tướng; dự Hội nghị kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc do Bộ NN&PTNT phối hợp với Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải tổ chức.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự CIIE 2018 có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng; Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi; lãnh đạo một số địa phương và doanh nghiệp tham gia Đoàn nhằm mục đích mở rộng giao thương, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thủy hải sản của Việt Nam. 

Trên tinh thần kết quả các cuộc tiếp xúc, trao đổi trực tiếp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc; tiếp xúc và hội đàm với lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn của Trung Quốc có trụ sở ở Bắc Kinh, Hong Kong, Thượng Hải và Vân Nam, ngày 05/11/2018, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải đã tổ chức “Hội nghị kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc”.


Quang cảnh phiên tọa đàm (Ảnh VinaCert)

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì cùng sự tham dự của các doanh nghiệp có thương hiệu mạnh như TH Food Chain, Me Trang Coffee, Nafoods, Hapro, HLA, Hoang Phat Fruit… Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert có ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Yến, Giám đốc Điều hành kiêm Chánh Văn phòng tham dự.

Phía Trung Quốc cũng có lãnh đạo các tập đoàn, công ty nổi tiếng như Tập đoàn Hoa Thần Long Đức Phong Thượng Hải, Tập đoàn Alibaba… tham dự, tìm kiếm mối quan hệ hợp tác giao thương với doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại phiên tọa đàm chuyên sâu về hợp tác nông sản, thủy hải sản, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, hai bên đã xúc tiến để có thể nhập thêm 20.000 tấn tôm; ký kết Biên bản ghi nhớ cùng Tập đoàn nhập khẩu hoa quả Thượng Hải, từ 2018-2020 mỗi năm có thể nhập 120.000 tấn rau, quả.

“Trung Quốc đã và đang trở thành thị trường quan trọng hàng đầu của nông lâm thủy sản Việt Nam; trong những năm qua, giá trị thương mại hai chiều trong lĩnh vực nông nghiệp giữa 2 nước Việt-Trung đã tăng nhanh và liên tục, được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Riêng năm 2017, kim ngạch thương mại các mặt hàng nông lâm thủy sản đạt giá trị 11,3 tỷ USD; trong 9 tháng của năm 2018, kim ngạch thương mại nông lâm thủy sản hai chiều đã đạt 8,16 tỷ USD”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Việt Nam đang tiến hành thảo luận với các bộ, ngành liên quan của Trung Quốc, trong đó có Tổng cục Hải quan và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trung Quốc nhằm hài hòa, công nhận lẫn nhau hệ thống các quy định về quản lý chất lượng cũng như thủ tục kiểm dịch để thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu chính ngạch giữa hai nước, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nhiệt đới rau, quả, điều, sắn và đồ gỗ, cà phê cũng như các sản phẩm thủy hải sản (tôm, mực, cá tra…), sữa, thịt lợn, thịt bò. 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định với chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, Việt Nam tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Trung Quốc, đầu tư sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam.


Các doanh nghiệp tham gia tọa đàm (Ảnh VinaCert)

Giới thiệu về Tập đoàn Hoa Thần Long Đức Phong Thượng Hải, ông Chu Vĩnh Hưng, Chủ tịch Tập đoàn cho biết, mỗi ngày Trung Quốc tiêu thụ khoảng 2 triệu tấn thực phẩm. Năm 2017, giá trị nhập khẩu thực phẩm đạt 112 tỷ USD. Tập đoàn đang quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm với hệ thống gần 6.000 siêu thị trên cả nước. Tập đoàn rất mong muốn tăng cường hợp tác, mở rộng quảng bá, thúc đẩy nhập khẩu hàng nông lâm thủy hải sản của Việt Nam và sẵn sàng hỗ trợ quảng bá, tích cực hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam, đề nghị cơ quan chức năng Việt Nam giới thiệu các doanh nghiệp có đủ thực lực, nhu cầu xuất khẩu các mặt hàng hoa quả, thủy hải sản, sữa, thực phẩm…

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc đã giới thiệu mặt hàng thế mạnh, cùng thảo luận chuyên sâu về cơ hội hợp tác của doanh nghiệp 2 nước.

Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ những khó khăn vướng mắc còn tồn tại trong quá trình xúc tiến đầu tư - hợp tác song phương để từ đó có thể đi đến thống nhất nội dung, lĩnh vực hợp tác. 

Đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam, những năm qua, VinaCert đã không ngừng nỗ lực vươn lên xây dựng thương hiệu quốc gia về thử nghiệm, tham gia có hiệu quả vào các khâu trong chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa.

Với những ưu thế và năng lực vượt trội, cơ quan nhà nước đã tin tưởng chỉ định VinaCert thực hiện nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa phục vụ quản lý nhà nước.

Đáp lại lòng tin ấy, VinaCert đã “Không ngừng cải tiến, mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ đã có đảm bảo tính chính xác, tin cậy, chuyên nghiệp, thỏa mãn các yêu cầu chính đáng của khách hàng và các bên liên quan trên cơ sở duy trì hiệu lực các hệ thống quản lý chất lượng đã thiết lập theo nguyên tắc: Bảo mật, Công bằng, Khách quan và Hợp tác.Đột phá tư duy, thiết lập nền tảng phát triển vững chắc để hội nhập quốc tế" theo đúng chính sách chất lượng mà Công ty đã đề ra.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 37
Tổng truy cập: 8501521