VinaCert tham dự Hội thảo KH&CN ứng dụng phát triển nông nghiệp công nghệ cao các tỉnh vùng ĐBSCL (22/10/2017)

Trong 02 ngày 18/10 và 20/10/2017, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Long An đã tổ chức Hội thảo: “KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020”. Lãnh đạo, chuyên gia cùng một số chuyên viên Chi nhánh VinaCert tại Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ đã được mời tham dự chương trình Hội thảo này.

Hội thảo có sự tham dự của ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa KH&CN, ông Trần Việt Thanh, nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Lê Văn Hùng,  Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Long An, đại diện Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Cục Công tác phía Nam (Bộ KH&CN), đại diện lãnh đạo các Sở KH&CN vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đại diện các sở, ban ngành tỉnh Long An.


Quang cảnh phiên khai mạc hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của hơn 400 nhà khoa học, trong đó có hơn 160 đại biểu đến từ các Viện nghiên cứu ứng dụng KH&CN, trường đại học, đại diện 13 Sở KH&CN các tỉnh Miền Tây, các doanh nghiệp nổi tiếng của Long An và đại diện các tổ chức chứng nhận có thương hiệu mạnh trong nước như VinaCert.

Đoàn đại biểu của VinaCert do ông Trịnh Tuấn An, Chuyên gia Cố vấn làm Trưởng đoàn. Thành viên đoàn gồm ông Nguyễn phong Phú, Phó Giám đốc Chi nhánh VinaCert tại Tp.Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Huệ, Giám đốc Chi nhánh VinaCert Cần thơ và một số chuyên viên Phòng Kinh doanh.


GS.TS Nguyễn Thị Lang, Viện trưởng Viện nghiên cứu Nông nghiệp Công nghệ cao ĐBSCL trình bày tại Hội thảo

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang được kỳ vọng là hướng đi đúng đắn trong phát triển nông nghiệp Vùng ĐBSCL, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn đang tác động bất lợi rất mạnh mẽ đến phát triển nông nghiệp của Vùng.

Với mục tiêu lấy KH&CN làm động lực cho phát triển kinh tế - xã hội, Hội thảo đã trở thành diễn đàn để trao đổi, nhận dạng, đánh giá thực trạng việc ứng dụng công nghệ cao trong phát triển sản xuất nông nghiệp của vùng; đề xuất giải pháp phù hợp để thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp tích cực tham gia có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ cao vào phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Vùng.


Ông Võ Quan Huy, đại diện doanh nghiệp địa phương của Long An phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Hội thảo đã nhận được hơn 10 báo cáo và tham luận xoay quanh chủ đề: “KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng ĐBSCL” nhằm thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế khu vực ĐBSCL đáp ứng yêu cầu hội nhập và trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0…

Theo Thứ trưởng Phạm Đại Dương: Để KH&CN góp phần có hiệu quả ngày càng cao đối với phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Vùng, không có cách nào khác là phải tăng cường liên kết giữa các tổ chức KH&CN với các doanh nghiệp, giữa Nhà nước với khối kinh tế tư nhân để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp. Để thực hiện được điều này, ngoài sự nỗ lực của các tổ chức KH&CN, của các doanh nghiệp thì vai trò kết nối của các Sở KH&CN trong Vùng ĐBSCL là rất quan trọng.

Cùng với kết quả đạt được của chương trình Hội thảo ngành KH&CN khu vực ĐBSCL, Ban tổ chức còn ghi nhận và đánh giá cao chất lượng và vai trò của các tổ chức chứng nhận như VinaCert. Hoạt động trong cung cấp các dịch vụ KHCN cho các bên liên quan của VinaCert góp phần tích cực trong việc thúc đẩy chương trình “KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng ĐBSCL đến năm 2020” đi đến thành công.

Nguyễn Phong Phú, Chi nhánh VinaCert tại Tp. Hồ Chí Minh

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 49
Tổng truy cập: 10754048