VinaCert tham dự hội thảo, triển lãm do VinaLab và JAIMA tổ chức (11/02/2023)

Là đơn vị Hội viên của Hội VinaLab, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert có đại biểu đại diện các phòng ban: Phòng thử nghiệm, Phòng Chứng nhận, Phòng Giám định, Phòng Kinh doanh,… tham dự sự kiện này.


TS. Nguyễn Hoàng Linh tri ân các đơn vị đồng hành cùng hội thảo, triển lãm Vinalab-Jaima 2023.

Với chủ đề “Những tiến bộ trong công nghệ phân tích, thử nghiệm, giám sát môi trường và an toàn thực phẩm - yếu tố quan trọng để phát triển bền vững ở Việt Nam” hội thảo - Triển lãm Thiết bị và Công nghệ Vinalab-Jaima 2023 thu hút sự quan tâm, tham dự của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, nhà khoa học, nhà cung cấp thiết bị thí nghiệm,… của Việt Nam và Nhật Bản.

Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến đến JAIMA (Nhật Bản), thu hút sự tham gia của hơn 40 tổ chức của Việt Nam và Nhật Bản cùng hơn 250 đại biểu là cán bộ nghiên cứu, Hội viên VinaLab, các tổ chức khoa học và công nghệ, trường đại học và viện nghiên cứu liên quan của Việt Nam và các nhà sản xuất thiết bị phân tích của Nhật Bản.


Các đại biểu dự hội thảo. 

VinaCert là một trong 02 tổ chức chứng nhận của Việt Nam được JAS-ANZ công nhận đủ năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO/IEC 17021-1:2015; ISO/IEC 17021-2:2016; ISO/IEC 17065:2012; ISO/TS 22003:2013 cho hoạt động chứng nhận.

Năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận của VinaCert được công nhận và thừa nhận rộng rãi trên thế giới thông qua dấu hiệu công nhận của Tổ chức công nhận Quốc tế JAS-ANZ (Australia, New Zealand) - thành viên sáng lập Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF).

VinaCert hiện có 35 chuyên gia đánh giá và 47 chuyên gia kỹ thuật - là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu và được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế IRCA đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 19011.

VinaCert là tổ chức tư nhân đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có 3 Trung tâm phân tích, Phòng thử nghiệm được Hiệp hội Công nhận Phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA - thành viên của Hiệp hội Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế ILAC), công nhận đủ năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2017.

Đội ngũ kiểm nghiệm viên của VinaCert là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích, thử nghiệm, được đào tạo chuyên sâu đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO/IEC 17025: 2017. Số lượng phân tích viên của VinaCert hiện tại là 76.

Hệ thống chi nhánh, Trung tâm phân tích/ Phòng thử nghiệm của VinaCert trải khắp các thành phố trực thuộc Trung ương: Tp.Hà Nội (Lab 1), Tp.Hồ Chí Minh (Lab3), Tp.Hải Phòng, Tp.Đà Nẵng, TP. Cần Thơ (Trung tâm VAIQ)... cung cấp dịch vụ chứng nhận/ thử nghiệm cho khách hàng ở bất kể mọi nơi, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Phòng thử nghiệm 1 tại Hà Nội có năng lực phân tích các nền mẫu: rau, củ, quả và sản phẩm rau củ quả, ngũ cốc, nông sản; Rượu và đồ uống có cồn; Xác định hàm lượng đường tổng; Thịt và các sản phẩm từ thịt;…


Phân tích chất lượng sản phẩm hàng hóa tại Phòng thử nghiệm 1 của VinaCert. Ảnh TL

Phòng thử nghiệm 3 tại TP. Hồ Chí Minh có năng lực phân tích các nền mẫu: Ngũ cốc và các sản phẩm có nguồn gốc từ hạt, ngũ cốc; Sữa và các sản phẩm từ sữa; Thịt và các sản phẩm từ thịt;…

Trung tâm VAIQ tại TP. Cần Thơ có năng lực phân tích các nền mẫu: rau, củ, quả và sản phẩm rau củ quả, ngũ cốc, nông sản; Sữa và các sản phâm từ sữa; Thịt và các sản phẩm từ thịt; kiểm tra chất lượng và phân tích mẫu thuỷ sản, sản phẩm thuỷ sản;…

Với năng lực hiện có, các trung tâm phân tích/ Phòng thử nghiệm của VinaCert có khả năng phân tích, đáp ứng hầu hết các chỉ tiêu theo yêu cầu tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng an toàn thực phẩm.

Nhiều năm qua, VinaCert hoạch định chiến lược về lĩnh vực thử nghiệm chất lượng hàng hóa phục vụ các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, nông sản và các dạng sản phẩm chế biến sau thu hoạch, luôn luôn đồng thời với nhiệm vụ phục vụ cơ quan quản lý nhà nước về thử nghiệm, kiểm tra chất lượng hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đảm bảo tính chính xác, tin cậy, kịp thời, chuyên nghiệp.

Phòng thử nghiệm của VinaCert luôn đồng hành và thỏa mãn các yếu tố cung-cầu của thị trường (bao gồm cả khách hàng và các đối tác) một cách chuyên nghiệp bằng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO/IEC 17025:2017.

Hội thảo và triển lãm lần này là dịp để VinaCert trao đổi, thảo luận và cập nhật kiến thức bổ ích liên quan đến công nghệ, phương pháp thử mới trong lĩnh vực thử nghiệm: Những tiến bộ khoa học công nghệ trong phân tích các chất ô nhiễm mới nổi như vi sinh, kháng sinh, các hợp chất POPs trong sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, sản phẩm tẩy rửa, hóa chất dùng trong công nghiệp, nông nghiệp, các công cụ phân tích dạng vết, các giải pháp tối ưu trong phân tích các chất và tác nhân gây ô nhiễm truyền thống.

Trung tâm Truyền thông

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 66
Tổng truy cập: 10416020