VinaCert tổ chức buổi Đối thoại và ký kết Thoả ước lao động tập thể (22/02/2016)

Ngày 21/2/2016, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert cùng Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức buổi đối thoại với toàn thể người lao động trong Công ty về những cơ chế chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động tại VinaCert. Đây là cơ sở quan trọng để Chủ tịch HĐQT và Ban Chấp hành Công đoàn đi đến thống nhất, ký kết Thỏa ước lao động tập thể.


Các Đoàn viên biểu quyết thông qua các điều khoản trong Thoả ước lao động tập thể

Dự thảo Thoả ước lao động tập thể được Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở VinaCert xây dựng, lấy ý kiến đóng góp của các Đoàn viên trong Công ty từ Quý II/2015 gồm 5 phần: Những quy định chung; Hợp đồng Lao động; Thời gian làm việc, thời gian nghỉ chế độ; Tiền lương- Phụ cấp và tiền thưởng; An toàn Lao động, Vệ sinh lao động, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế.

Bản Dự thảo đã được Ban Chấp hành sửa đổi, bổ sung các điều khoản trên cơ sở chọn lọc những ý kiến đóng góp thiết thực liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của Đoàn viên.

Tại buổi đối thoại, đại diện Người sử dụng lao động – Chủ tịch HĐQT VinaCert đã bày tỏ quan điểm: Thoả ước được xây dựng trên cơ sở đảm bảo cao nhất quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động trong Công ty theo Luật Lao động hiện hành, các quy định của Công đoàn, Quy chế Công ty và Hợp đồng Lao động cũng như các cam kết, quy định riêng của cá nhân với Công ty.


Thoả ước được thông qua với sự biểu quyết nhất trí cao của các Đoàn viên

Trên cơ sở bản Dự thảo, người lao động đã thẳng thắn nêu lên những ý kiến, kiến nghị liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mình theo đặc thù từng lĩnh vực công việc.

Các ý kiến đối thoại đã được Chủ tịch HĐQT tiếp nhận, giải đáp thoả đáng và đi đến thống nhất nội dung các điều khoản nêu trong Thoả ước.

Thoả ước Lao động tập thể được xây dựng và ký kết đảm bảo tuân theo các quy định nêu trong Bộ luật Lao động đã được Quốc hội nước Cộng hoà XHCN Việt Nam thông qua ngày 18/12/2012 (có hiệu lực từ ngày 01/05/2013) và Nghị định số 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.

Đây là văn bản quan trọng nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của Người sử dụng lao động và Người lao động trong mối quan hệ lao động tại Công ty, đáp ứng yêu cầu phát triển VinaCert bền vững trên con đường hội nhập ASEAN và thế giới.

Thoả ước Lao động tập thể được lập thành 03 bản, có hiệu lực từ ngày ký. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở giữ 01 bản, Chủ tịch HĐQT giữ 01 bản và gửi Công đoàn cấp trên 01 bản.

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 48
Tổng truy cập: 10061393