VinaCert tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019 (16/02/2019)

Chiều 16/02/2019 tại Hà Nội, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert cùng Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức Hội nghị người lao động. Hội nghị có sự tham gia của các thành viên Ban Lãnh đạo, Hội đồng Cố vấn, Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể thành viên Công ty VinaCert.


Quang cảnh hội nghị

Phát biểu mở đầu hội nghị, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty, Ban tổ chức Du xuân 2019, ông Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và bà Nguyễn Thị Yến - Giám đốc Điều hành kiêm Chánh Văn phòng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả thành viên Công ty đã tham gia, cùng góp phần làm nên thành công của chuyến Du xuân; chúc toàn thể thành viên VinaCert năm mới thành công, hạnh phúc.

Ông Nguyễn Hữu Dũng cũng bày tỏ cảm ơn đến các thành viên Công ty đã cùng nhau cố gắng, nỗ lực làm nên thành công khá ấn tượng trên các lĩnh vực hoạt động của VinaCert trong năm 2018 và mong muốn rằng trong năm 2019, tất cả các thành viên tiếp tục phát huy hơn nữa, hiệu quả hơn nữa tinh thần VinaCert trong mọi hoạt động để đạt được kết quả cao nhất, từng bước nâng cao năng suất lao động lên ngang tầm với khu vực.


Trước khi đưa ra thông điệp về chủ đề hoạt động của VinaCert năm 2019, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng đã gửi lì xì đầu năm đến tất cả thành viên. Người may mắn nhất nhận được phong bao lì xì trị giá 100 USD là ông Nguyễn Minh Khuê thuộc Phòng Chứng nhận

Trên cơ sở phân tích về những thách thức, thời cơ đối với hoạt động của VinaCert trong thời gian tới, ông Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh rằng, mỗi người lao động phải thay đổi tư duy “mình là người làm thuê” để nhận thức đầy đủ “mình đang làm việc và tự trả lương cho mình”; thay đổi tư duy và phương pháp làm việc cho phù hợp với xu hướng phát triển của VinaCert…

Chủ tịch HĐQT chuyển tới tất cả các thành viên của VinaCert thông điệp hoạt động của năm 2019: “Tinh gọn, Tinh gọn hơn nữa” nhằm thúc đẩy mọi nhân viên trong tổ chức thi đua nâng cao năng suất lao động bằng các nước trong khu vực. Để làm được điều đó, mỗi cá nhân phải thay đổi lề lối làm việc, phương pháp tiếp cận và giải quyết công việc.

Theo chương trình hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hải, Chủ tịch Công đoàn đã trình bày (1) Báo cáo về tình hình nhân sự năm 2018 và các hoạt động đảm bảo chăm lo đời sống cho người lao động; (2) Dự thảo một số chính sách về thu nhập cho người lao động; (3) Báo cáo cập nhật về Dự thảo thỏa ước lao động tập thể; (4) kế hoạch hoàn thiện chính sách nhân sự, tiền lương và phúc lợi; (5) Kế hoạch hoạt động của Công đoàn năm 2019.


Chủ tịch HĐQT và Ban Chấp hành Công đoàn trực tiếp đối thoại với người lao động

Đây cũng là những nội dung chủ yếu được các Công đoàn viên đối thoại trực tiếp với Chủ tịch HĐQT và Ban Chấp hành Công đoàn nhằm làm rõ các điều khoản nêu trong Dự thảo thỏa ước. Trên cơ sở đó, người lao động đã thẳng thắn đưa ra những ý kiến, kiến nghị liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mình theo đặc thù từng lĩnh vực công việc.

Các ý kiến đã được Ban Chấp hành Công đoàn tiếp nhận, cùng với Chủ tịch HĐQT giải đáp thoả đáng. Trên cơ sở đó, Chủ  tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn khẩn trương bổ sung, hoàn thiện các điều khoản trong Thoả ước.


Ông Nguyễn Hữu Dũng trao Quyết định bổ nhiệm

Trước đó cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Dũng cũng đã công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm một số vị trí: Giám đốc Chi nhánh VinaCert Đà Nẵng; Giám đốc Chi nhánh VinaCert Tp HCM; Giám đốc Chi nhánh VinaCert Hải Phòng; Trưởng phòng Tài Chính; Trưởng phòng Giám định; Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển; Trưởng phòng Chứng nhận; Trưởng ban Đảm bảo Chất lượng; Trưởng phòng Thử nghiệm 1; Trưởng phòng Thử nghiệm 3; Giám đốc Trung tâm VAIQ. Các Quyết định có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2021.

Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn VinaCert cũng đã công bố nội dung đánh giá Tổ công đoàn và cá nhân hằng năm đảm bảo tuân thủ Quyết định 2106/QĐ-TLĐ ngày 28/12/2017 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc ban hành Quy chế khen thưởng của tổ chức công đoàn.


Chủ  tịch Công đoàn Nguyễn Thị Thu Hải trao thưởng các Công đoàn viên xuất sắc 2018

Căn cứ các nội dung đánh giá, Ban Chấp hành Công đoàn đã bình xét và khen thưởng 6 Công đoàn viên tích cực năm 2018, gồm: Bùi Thanh Tùng, nhân viên nhận mẫu Phòng thử nghiệm 1, Tổ Công đoàn Thử nghiệm; Lê Thị Linh Nhâm, nhân viên Văn phòng Hà Nội, Tổ Công đoàn Hà Nội; Khổng Thị Hoài, nhân viên kiểm tra Tổ Công đoàn Hải Phòng; Phạm Minh Hiếu, nhân viên giám định, Tổ Công đoàn Đà Nẵng; Phạm Thị Hoàng Yến, nhân viên kiểm tra, Tổ Công đoàn Sài Gòn; Trịnh Thị Tiên, nhân viên Tổ Công đoàn Cần Thơ.

Phát huy truyền thống “Hướng tới Trường Sa thân yêu”, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn VinaCert, bà Đặng Thị Hồng Hạnh (Tổ Công đoàn Đà Nẵng) đã chính thức phát động đến toàn thể thành viên Công ty hưởng ứng và tham gia phong trào “Vì Trường Sa thân yêu” gồm 3 nội dung: Gây quỹ để trao quà tặng các chiến sĩ Trường Sa (bắt đầu từ 16/02 đến hết ngày 30/09/2019); Thi tìm hiểu về Trường Sa (bắt đầu từ 26/03 đến 30/09/2019); Tổ chức giao lưu và tặng quà các chiến sĩ Trường Sa (dự kiến tổ chức tại Quân cảng Cam Ranh vào tháng 11/2019).

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 30
Tổng truy cập: 9481210