VinaCert trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5 (20/05/2017)

Nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ làm khoa học và công nghệ (KH&CN) cũng như tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của KH&CN trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, năm 2013, Bộ KH&CN đã đề xuất Chính phủ trình Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 5 thông qua Luật KH&CN, trong đó quy định ngày 18/5 hằng năm là Ngày KH&CN Việt Nam. Hưởng ứng và chào mừng sự kiện này, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo VinaCert đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày khoa học công nghệ Việt Nam với sự tham gia đông đủ của các thành viên Ban lãnh đạo Công ty, Hội đồng Cố vấn cùng toàn thể Đoàn viên Công đoàn VinaCert.


Tập thể lãnh đạo, Hội đồng Cố vấn và Công đoàn viên VinaCert làm lễ chào cờ 

Sau nghi lễ Chào cờ trang trọng, Bài ca VinaCert đã vang lên với niềm tự hào, vinh dự của các thành viên trong tổ chức cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ VinaCert.


Ông Ngô Văn Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Văn Nam, Giám đốc Giám định nêu rõ: “Kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam đã trở thành hoạt động thường niên của VinaCert, thu hút được sự tham gia của Ban lãnh đạo, Hội đồng Cố vấn cùng toàn thể Công đoàn viên VinaCert. Thông qua các buổi tọa đàm, gặp mặt và trao đổi hằng năm, các thành viên trong Hội đồng Cố vấn cũng như khách mời đã nhiệt tình chia sẻ với Công đoàn viên nhiều kỷ niệm sâu sắc cùng những kinh nghiệm quý liên quan đến các hoạt động KH&CN”.

Theo đúng chương trình, tại Lễ kỷ niệm Ngày KH&CN năm nay, các thành viên Hội đồng Cố vấn cũng đã chia sẻ và giải đáp thấu đáo những thắc mắc của Công đoàn viên liên quan đến các dịch vụ khoa học công nghệ mà VinaCert đang cung cấp: Thử nghiệm; Giám định; Chứng nhận hợp quy,…


T.S Phạm Văn Thành chia sẻ những kỷ niệm về hoạt động nghiên cứu khoa học

Bắt đầu buổi lễ là chia sẻ “Nghiên cứu khoa học xưa và nay” của Tiến sĩ Phạm Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn. Với hơn 20 phút trình bày, ông đã dẫn dắt các Công đoàn viên sống lại cùng những kỷ niệm sâu sắc, gắn bó trong suốt cuộc đời hoạt động nghiên cứu KH&CN của mình. Mỗi câu chuyện đều gắn liền với một thời kỳ lịch sử, quá trình phát triển của đất nước và của ngành KH&CN. Song, trước mỗi khó khăn thách thức là nỗ lực vượt khó vươn lên của đội ngũ những người làm công tác khoa học, điều đó là nền tảng để Việt Nam có được một ngành KH&CN hiện đại như ngày nay.


Ông Phạm Ngọc Trân chia sẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tự học 

Trao đổi về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc “Tự học và tư duy khoa học”, ông Phạm Ngọc Trân, thành viên Hội đồng Cố vấn đã đưa ra một số dẫn chứng và thông qua các ví dụ cụ thể là các bài toán đố để diễn giải về sự tự học và thành công của một số nhà khoa học, nhà chính trị nổi tiếng trên thế giới… qua đó, giải thích ý nghĩa sâu xa của các câu châm ngôn, thành ngữ và khẩu hiệu đang được treo tại Văn phòng Trụ sở cũng như tại các Chi nhánh VinaCert: “Sự học trên đời là sự tự học”; “Người nguy hiểm nhất là người không có lòng tự trọng”; “Vấn đề phức tạp do tư duy phức tạp”;...

“Để có năng lực thực sự, ngoài khả năng thiên phú thì đó là sự tự học. Sự tự học làm cho cá nhân tích lũy được kiến thức, thừa hưởng được kiến thức mà nhân loại đã tích lũy được…”, ông Trân nhấn mạnh.


Ông Trịnh Công Toản giải đáp những thắc mắc liên quan đến Thử nghiệm và Chứng nhận thuốc BVTV

Trao đổi với các Công đoàn viên về nội dung “Quản lý thuốc Bảo vệ thực vật”, ông Trịnh Công Toản, thành viên Hội đồng Cố vấn cũng đã giải đáp thấu đáo nhiều vướng mắc liên quan đến quản lý nhà nước về thuốc BVTV của Công đoàn viên đang làm việc tại các bộ phận liên quan: Phòng Chứng nhận; Phòng Kinh doanh; Phòng nhận mẫu; Phòng thử nghiệm…


Công đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc Mai chia sẻ thuận lợi và khó khăn của các Thử nghiệm viên

Chia sẻ về thuận lợi và khó khăn của những Thử nghiệm viên trong xu thế thế giới và đất nước đang ngày càng phát triển về lĩnh vực khoa học công nghệ, Công đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc Mai (Phòng thử nghiệm 1) đã nhấn mạnh đến việc không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi Thử nghiệm viên nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng các phép thử; các yêu cầu đối với Thử nghiệm viên làm việc tại các Phòng thử nghiệm đã được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 như VinaCert…


Chuyên gia Lê Thị Thu Hương trình bày về ý nghĩa của "5S"

“Ứng dụng 5S trong hoạt động của Phòng Chứng nhận” là nội dung cuối cùng được Chuyên gia Lê Thị Thu Hương trình bày tại Lễ kỷ niệm. Trong bài diễn thuyết của mình, Chuyên gia Lê Thị Thu Hương đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc áp dụng thực hiện 5S trong một tổ chức có uy tín và thương hiệu như VinaCert. Qua đó, chuyển tải đến Công đoàn viên VinaCert thông điệp: “5S là nền tảng cơ bản để thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng xuất phát từ quan điểm: Nếu làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ cao hơn và có điều kiện để việc áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả hơn”.

Phát biểu kết thúc Lễ kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam, ông Ngô Văn Nam bày tỏ cảm ơn các diễn giả đã tham gia và có những chia sẻ rất thiết thực, hữu ích, góp phần khơi dậy hơn nữa niềm tự hào, đam mê sáng tạo trong công việc của các Công đoàn viên. Đây cũng là động lực để các Công đoàn viên có nhiều thành tựu hơn nữa đóng góp vào sự phát triển của VinaCert trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 46
Tổng truy cập: 3763270