Đại hội điểm Chi bộ VinaCert nhiệm kỳ 2017-2020 thành công tốt đẹp (05/08/2017)

Chiều 05/08/2017 tại Hội trường Hoa Sen (Trụ sở VinaCert Hà Nội), Chi bộ Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã tiến hành Đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017-2020. Đại hội đã giải quyết nhiều vấn đề quan trọng và đã bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đã vinh dự được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu làm Bí thư Chi bộ Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert nhiệm kỳ 2017-2020.


Đại hội cử hành nghi thức Chào cờ

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Quận ủy Hoàng Mai có đồng chí Nguyễn Văn Tuyến, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp - Quận Hoàng Mai. Đại hội Chi bộ điểm lần này cũng vinh dự chào đón 40 đồng chí là Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai đến dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội và học tập công tác tổ chức đại hội chi bộ của Chi bộ VinaCert từ đó áp dụng với đơn vị mình.

Về phía Công ty VinaCert, Đại hội vinh dự có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; ngoài ra, trưởng các bộ phận, phòng ban của VinaCert, đại diện các tổ chức đoàn thể cũng góp mặt và có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.


Đại hội còn vinh dự chào đón sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Hữu Đức (giữa ảnh), Đảng viên Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và là Thân sinh của Chủ tịch HĐQT VinaCert

Theo Dự thảo Báo cáo chính trị trình đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Chi bộ VinaCert, nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị, được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Hoàng Mai công nhận danh hiệu Chi bộ "Trong sạch vững mạnh" nhiều năm liên tiếp.

Để đạt được danh hiệu đó, thuận lợi của Chi bộ là luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Khối doanh nghiệp; sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty trong thực hiện các nhiệm vụ; sự hưởng ứng nhiệt tình và hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể; việc cấp Ủy xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế… Qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức, tư tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể, kế thừa và phát huy những thành tựu mà Chi bộ và Công ty đã đạt được.

Từ khi thành lập và ra mắt hoạt động năm 2012 đến nay, 100% Đảng viên trong Chi bộ luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, không dao động trước những diễn biến, khó khăn trước tình hình chính trị trong nước và nước ngoài; kiên định đi theo con đường của Đảng; tiên phong thực hiện các nhiệm vụ của công ty; có ý thức xây dựng mối đoàn kết trong Đảng; thực hiện có hiệu quả nguyên tắc lãnh đạo tập trung dân chủ.

Tuy nhiên, khó khăn còn tồn tại là số đông Đảng viên trong Chi bộ đều nguyên là cán bộ công tác tại các cơ quan nhà nước đã nghỉ chế độ, nay về làm việc và sinh hoạt Đảng tại Chi bộ VinaCert nên việc tham gia một số hoạt động còn hạn chế.

Mặt khác, do đặc thù của Công ty có phạm vi hoạt động rộng, hệ thống chi nhánh được thiết đặt tại các thành phố trực thuộc Trung ương trên khắp cả nước nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Chi bộ cũng gặp nhiều khó khăn.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh trình bày Dự thảo Báo cáo Chính trị tại Đại hội

Dự thảo Báo cáo chính trị cũng nêu rõ: Là đơn vị cung cấp các dịch vụ khoa học công nghệ tin cậy cho tất cả các bên liên quan, từ năm 2015 đến nay, VinaCert đã không ngừng mở rộng lĩnh vực hoạt động và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Nổi bật là hệ thống 03 Phòng Thử nghiệm tại Hà Nội, Cần Thơ và Tp. Hồ Chí Minh đã được đầu tư nâng cấp các thiết bị mới, hiện đại, phục vụ hiệu quả công tác chứng nhận và kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Từ cuối năm 2014 đến nay, VinaCert đã đạt công nhận quốc tế đối với lĩnh vực chứng nhận bởi tổ chức JAS-ANZ (Australia, New Zealand); là tổ chức đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có 03 phòng thử nghiệm đạt công nhận quốc tế bởi Hiệp hội Công nhận Phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA). Đây là nền tảng để VinaCert trở thành địa chỉ tin cậy trong cung cấp các dịch vụ đánh giá sự phù hợp hệ thống quản lý, thử nghiệm và chứng nhận sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Về công tác phát triển Đảng, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã kết nạp và làm thủ tục chuyển Đảng chính thức cho 03 đảng viên mới, làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng cho 02 đồng chí. Tiếp nhận 06 đảng viên chuyển sinh hoạt từ nơi khác về và đang hoàn thiện thủ tục kết nạp đảng cho 2 quần chúng ưu tú; giới thiệu 08 quần chúng ưu tú khác học lớp nhận thức về Đảng.

Cùng sự phát triển không ngừng lớn mạnh của VinaCert, Chi bộ và Ban lãnh đạo Công ty đã phối hợp chủ trì xây dựng, ban hành và triển khai “Bản Văn hóa VinaCert” nhằm từng bước thực hiện mục tiêu quản lý doanh nghiệp bền vững trong giai đoạn phát triển mới.


Đồng chí Phạm Văn Thành tham luận tại Đại hội

Tham luận tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Thành, nguyên Chủ tịch Hội đồng Cố vấn của VinaCert đã làm rõ hơn về vai trò, vị trí của Chi bộ Đảng trong một tổ chức cung cấp các dịch vụ KHCN như VinaCert. Theo đó, hệ thống quản lý của VinaCert tích hợp rất nhiều hệ thống theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001; ISO/IEC 17021; ISO/IEC 17065; ISO/IEC 17025… và tất cả HTQL của VinaCert phải đáp ứng được yêu cầu của 2 tổ chức quốc tế là JAS-ANZ và A2LA, Đảng viên trong Chi bộ muốn phát huy vai trò thì trước hết phải nắm chắc các hoạt động của Công ty, xây dựng uy tín của từng đảng viên trong Chi bộ, phát huy tốt vai trò của mình tại các vị trí công tác được phân công…


Đồng chí Chu Quốc Lập tham luận tại Đại hội

Còn theo đồng chí Chu Quốc Lập, Phó Viện trưởng Viện An toàn thực phẩm (FSI - thuộc VinaCert), để “Phát triển Đảng trong một doanh nghiệp tư nhân” thì cùng chặng đường 10 năm phát triển của Công ty, Chi bộ VinaCert cũng đã có 5 năm hoạt động và luôn là Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Các đảng viên trong chi bộ đều đã từng tham gia và trải qua nhiều vị trí công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước; tham gia sinh hoạt Đảng tại các Chi, Đảng bộ thuộc các cơ quan quản lý cấp Tổng cục, Cục, Vụ liên quan… nên rất giầu kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực. Đây là thế mạnh và là ưu thế của Chi bộ.

Đồng chí Chu Quốc Lập cũng khẳng định: Tuy Chi bộ hoạt động trong một doanh nghiệp tư nhân nhưng người đứng đầu có tầm nhìn rất toàn diện nên đã tạo điều kiện tối đa cho hoạt động của không chỉ Chi bộ mà các tổ chức chính trị xã hội khác: Công đoàn, Chi đoàn… nên trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã kết nạp được 4 Đảng viên mới, góp phần từng bước trẻ hóa đội ngũ đảng viên trong Chi bộ, tạo đội ngũ kế cận cho Chi bộ và kéo độ tuổi trung bình của Đảng viên trong Chi bộ từ 63 xuống còn 50. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để tổ chức Đảng hoạt động và phát triển vững mạnh.


Đồng chí Bùi Thị Huyền Trang tham luận tại Đại hội

Tham luận về “Công tác lãnh đạo của Chi bộ Đảng đối với hoạt động của các tổ chức đoàn thể”, đồng chí Bùi Thị Huyền Trang, Bí thư Chi đoàn nêu rõ: Chi bộ đã lựa chọn những vấn đề trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo: Tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo đối với hoạt động của Công đoàn và Đoàn Thanh niên; phối hợp cùng Ban lãnh đạo Công ty kiện toàn nhân sự và hoạt động Công đoàn; mọi chủ trương lãnh đạo của Chi bộ đối với các tổ chức đoàn thể đều được quán triệt và thực hiện đạt kết quả tốt.


Đồng chí Nguyễn Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sau khi nghe Dự thảo báo cáo chính trị và các ý kiến tham luận, phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tuyến, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Hoàng Mai ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp của Chi bộ VinaCert đối với sự phát triển của Công ty nói riêng và Quận Hoàng Mai nói chung, qua đó nhấn mạnh vai trò và vị trí của các tổ chức cơ sở đảng như Chi bộ VinaCert.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuyến bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ và Công ty VinaCert sẽ phát huy hơn nữa vai trò tiên phong trong các hoạt động do Quận ủy phát động, xây dựng và lan tỏa hơn nữa vai trò và hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức cơ sở đảng tại doanh nghiệp.


Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh đến việc mỗi Đảng viên trong Chi bộ cần nêu cao và thúc đẩy phong trào học tập và làm theo Bác thông qua việc tự học

Tổng hợp các ý kiến tại Đại hội và để làm rõ vai trò của từng Đảng viên, vai trò của Chi bộ trong doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT VinaCert yêu cầu các đảng viên đang là thành viên Hội đồng Cố vấn phát huy hơn nữa vai trò trong việc giúp đỡ thế hệ trẻ về chuyên môn nghiệp vụ; trong lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là xây dựng phong trào tự học trong đoàn viên thanh niên.

Chủ tịch HĐQT cũng nêu một tấm gương tự học tiêu biểu trong hàng ngũ đảng viên thuộc Chi bộ VinaCert, đó là đồng chí Đặng Thị Hương, Giám đốc Chứng nhận. “Đây là người đầu tiên trên thế giới đọc và áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 22000:2003 vào năm 2007, ngay sau khi tiêu chuẩn này ban hành vào năm 2006”, ông Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

Kết thúc phần phát biểu của mình, Chủ tịch HĐQT đã một lần nữa nêu bật vai trò của việc quản trị doanh nghiệp bằng văn hóa. Các quy định, quy chế và chính sách tiền lương không thể sử dụng để thu hút và giữ chân người lao động mà chính văn hóa công ty mới chính là nền tảng để thu hút, giữ chân người tài.  


Ông Nguyễn Hữu Dũng (bên phải) chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ VinaCert nhiệm kỳ 2017-2020

Sau gần 4 giờ tập trung làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội điểm Chi bộ VinaCert lần thứ 3, nhiệm kỳ 2017-2020 đã thành công tốt đẹp và quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng:

  1. Đóng góp ý kiến, thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2017 và Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017; Phương hướng trọng tâm nhiệm kỳ 2017-2020;
  2. Bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư khóa 3 nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 3 đồng chí: đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Chi bộ; đồng chí Đặng Thị Hương, Phó Bí thư và đồng chí Ứng Xuân Thu, Ủy viên;
  3. Giao Chi ủy Chi bộ tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến toàn thể cán bộ đảng viên, lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động trong doanh nghiệp; xây dựng chương trình công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.
  4. Đại hội kêu gọi toàn thể Đảng viên và người lao động dưới sự lãnh đạo của Chi bộ “đoàn kết, thống nhất, năng động sáng tạo, nâng cao ý thức trách nhiệm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội”…

>>> Mời xem thêm các hình ảnh của Đại hội điểm Chi bộ VinaCert tại đây;

>>> Mời xem thêm bài viết: Chi bộ Công ty VinaCert tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Hồng

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 53
Tổng truy cập: 10669958