Vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (29/05/2020)

Đây là chủ đề chính được Đảng ủy viên Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai, Phó bí thư Chi bộ VinaCert Nguyễn Ngọc Thanh tham luận tại “Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước quận Hoàng Mai lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025” diễn ra trong 2 ngày 27/5 và 28/5/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Trách nhiệm - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước quận Hoàng Mai lần thứ I đã triệu tập gần 130 đại biểu, đại diện 61 tổ chức Đảng trực thuộc tham dự.

Chi bộ VinaCert có các đồng chí: Đặng Thị Hương, Bí thư Chi bộ; Nguyễn Ngọc Thanh, Phó bí thư; Nguyễn Thị Hồng, Chi ủy viên; đồng chí Ứng Xuân Thu và Lê Quang Trung dự đại hội.

“Trong những năm qua, chi bộ VinaCert đã thực sự là hạt nhân chính trị lãnh đạo đảng viên, các tổ chức đoàn thể và người lao động trong toàn công ty chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhả nước. Thông qua việc tổ chức cho Công đoàn công ty xây dựng Thỏa ước lao động tập thể; xây dựng các quy chế làm việc giữa chi bộ và Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty, giữa chi bộ với BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên, tạo ra sự thống nhất chung để chủ động thực hiện các mục tiêu mà công ty đề ra. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh chia sẻ và nhấn mạnh, Chi bộ đặc biệt chú trọng xây dựng mối quan hệ giữa cấp Ủy, Chi bộ với HĐQT để tạo ra sự đồng thuận và thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động - Chúng tôi coi đó là một trong những yếu tố quyết định đến các kết quả của Công ty.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh tham luận tại Đại hội.

Để giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, xây dựng ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội, Chi bộ và Công ty đã tích cực vận động, đóng góp vào quỹ phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp bà con nông dân khôi phục sản xuất với mục đích chia sẻ và cùng đồng hành với bà con nông dân (được Tổng hội NN&PTNT Việt Nam tặng “Kỷ niệm chương Doanh nghiệp phát triển đồng hành cùng nhà nông”; ủng hộ các chiến sĩ ở biên giới, hải đảo (Đảo Trường Sa) một số vật dụng thể thao; Tổ chức tiếp nhận những cây bàng vuông và lá thư, cờ tổ quốc của Đoàn Thanh niên đảo Trường Sa gửi Đoàn Thanh niên Công ty VinaCert; xây dựng nhà tình nghĩa tặng bà con nghèo tại tỉnh Bến Tre, Hà Giang; nhận phụng dưỡng 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng trong quận Hoàng Mai…

Chi bộ và lãnh đạo Công ty luôn đoàn kết gắn bó và thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động. Chấp hành tốt các chính sách của nhà nước và tham gia vào các hoạt động của địa phương như: Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước, các chế độ BHXH, BHYT, chế độ ốm đau, thai sản cho người lao động.

Công tác phát triển Đảng luôn được Chi bộ quan tâm, từ 3 đảng viên khi thành lập và ra mắt ngày 19/5/2012, đến nay chi bộ đã có 29 Đảng viên. Các đảng viên mới được kết nạp đã thực hiện tốt nhiệm vụ và được cất nhắc bổ nhiệm vào vị trí then chốt của công ty như Giám đốc, Trưởng phòng ban và thực sự là những tấm gương để quần chúng noi theo, bày tỏ sự tha thiết phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

“Đây là một tín hiệu đáng mừng của chi bộ chúng tôi – điều đó phản ánh rằng: Chi bộ đã đem lại niềm tin của quần chúng vào Đảng và thực sự là chỗ dựa tinh thần của người lao động. Những nguyện vọng của quần chúng là chân thành, là niềm mơ ước, không vụ lợi vì để có sự bổ nhiệm hay cất nhắc gì… Đây là một điểm rất đáng chân trọng mà chi bộ cần đặc biệt quan tâm”, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh chia sẻ.

Để đổi mới hoạt động của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Chi bộ cùng Ban lãnh đạo Công ty đang triển khai thực hiện nhiệm vụ Lãnh đạo công ty bằng văn hóa.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt vì “khi tổ chức còn nhỏ thì có thể quản lý bằng cơ chế, còn khi tổ chức đã lớn thì phải lãnh đạo bằng văn hóa”, Phó bí thư Chi bộ khẳng định.

Theo đó từ năm 2017, trên cơ sở cụ thể hóa 06 giá trị cốt lõi của Công ty (Tri thức, Tân tiến, Trung thực, Tận tâm, Trung thành, Tinh tế) Chi bộ đã chủ trì xây dựng Bản Văn hóa VinaCert và tổ chức phổ biến đến toàn thể nhân viên để thực hiện. Đảng viên trong Chi bộ là những nhân tố tích cực, làm gương trong việc thực hiện văn hóa Công ty.

Việc xây dựng văn hóa công ty đã nâng cao được tính tự giác, tạo được những quy tắc ứng xử lành mạnh, đầm ấm và đồng thời cũng làm cho chất lượng công việc của mỗi cá nhân ngày càng được nâng cao, tạo được sự đồng thuận, hợp tác để đưa công ty ngày càng phát triển bền vững,…

Kết quả hoạt động của Chi bộ VinaCert cùng hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ khoa học công nghệ mà Công ty VinaCert đang cung cấp, đã và tiếp tục đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng, phát triển quận Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

VinaCert 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 52
Tổng truy cập: 7040217