VinaCert sinh nhật tuổi 16: Vững bước trong hành trình vươn ra biển lớn (24/07/2023)

Trải qua chặng đường 16 năm hình thành và phát triển, VinaCert đã nhiều lần được ghi nhận là tổ chức “đầu tiên” tại Việt Nam có năng lực cung cấp dịch vụ đánh giá sự phù hợp được quốc tế công nhận.

Với ý nghĩa đó, nhiều năm qua VinaCert luôn giữ vai trò tiên phong trong nhiều lĩnh vực hoạt động đánh giá sự phù hợp, góp phần hỗ trợ công tác quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa của cơ quan nhà nước. Đây chính là nền tảng vững chắc để VinaCert tiếp bước trong "hành trình vươn ra biển lớn".

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm VinaCert tròn 16 năm hình thành và phát triển (25/7/2007-25/7/2023) được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và các Chi nhánh, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng xúc động bày tỏ rằng, “Một tổ chức đã ra đời và tồn tại 16 năm là một tổ chức đã được xã hội thừa nhận, Tôi mong muốn rằng, tất cả thành viên của VinaCert sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa để sự thừa nhận của xã hội đối với hoạt động của VinaCert ngày càng phát triển, phát triển bền vững.”

Điểm lại một số nét nổi bật trong chặng đường 16 năm qua có thể khẳng định rằng, trên các lĩnh vực hoạt động, VinaCert đã phát triển phù hợp định hướng, chiến lược, góp phần hỗ trợ hiệu quả vào công tác số hóa và quản lý chất lượng nông sản hàng hóa của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bằng phần mềm; tham gia vào phát triển một nền nông nghiệp có trách nhiệm, an toàn, vì cộng đồng.

Để VinaCert phát triển bền vững, tại cuộc họp tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, Chủ tịch HĐQT yêu cầu: “Mỗi thành viên, mỗi bộ phận phòng, ban cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tính chủ động trong công việc; xây dựng tư duy số, con người số để đẩy mạnh chuyển đổi số trong mọi hoạt động, lĩnh vực dịch vụ. Cùng với phát triển một số lĩnh vực dịch vụ mới, VinaCert sẽ tiếp tục phân quyền tối đa cho các thành viên, tạo mối đoàn kết và phát huy sức mạnh tri thức tập thể của các thành viên trong Công ty;…”


Tiết mục văn nghệ chào mừng của các đoàn viên Chi đoàn VinaCert.

VinaCert hiện đang là 01 trong 02 tổ chức chứng nhận của Việt Nam được JAS-ANZ (Australia, New Zealand) - thành viên sáng lập Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF) công nhận đủ năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO/IEC 17021-1:2015; ISO/IEC 17021-2:2016; ISO/IEC 17065:2012; ISO/TS 22003:2013 cho hoạt động chứng nhận. Năng lực cung cấp dịch vụ đánh giá sự phù hợp của VinaCert được công nhận và thừa nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới thông qua dấu hiệu công nhận của Tổ chức công nhận Quốc tế JAS-ANZ.

Đội ngũ chuyên gia và cố vấn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế IRCA đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 19011, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình chứng nhận.

Bên cạnh đó, VinaCert còn là tổ chức đầu tiên của Việt Nam có 3 Trung tâm phân tích/Phòng thử nghiệm được Hiệp hội Công nhận Phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA - thành viên của Hiệp hội Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế ILAC), công nhận đủ năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2017 - Yêu cầu chung về năng lực của phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn - trong cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm hàng hóa. Năng lực thử nghiệm của VinaCert được thừa nhận rộng rãi trên thế giới thông qua dấu hiệu công nhận ILAC-MRA A2LA trên phiếu kết quả thử nghiệm.

VinaCert được cơ quan nhà nước Việt Nam chỉ định cung cấp các dịch vụ đánh giá sự phù hợp: Kiểm tra phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ nhập khẩu; Chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy; chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, chứng nhận VietGAP (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản); chứng nhận ASC, MSC, CoC; chứng nhận hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn: JFS-C, Fami-QS, HACCP, GMP-Codex, ISO 22000, ISO 9001;…

Với lợi thế đó, những năm qua, tất cả thành viên trong Công ty cùng chung sức đồng lòng, đột phá tư duy để giải quyết vấn đề; Làm tốt những công việc của cá nhân, bộ phận, lĩnh vực dịch vụ theo kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của VinaCert.


VinaCert cung cấp dịch vụ thử nghiệm độc tính thuốc bảo vệ thực vật.

Tính riêng từ nửa cuối năm 2022 đến hết nửa đầu năm 2023, VinaCert đã có những đột phá quan trọng để khẳng định tầm nhìn, năng lực, vị thế trên các lĩnh vực hoạt động đánh giá sự phù hợp, nổi bật là việc đầu tư về nguồn lực con người, hệ thống trang thiết bị và năng lực cung cấp dịch vụ thử nghiệm độc tính thuốc bảo vệ thực vật; trở thành tổ chức chứng nhận đầu tiên tại khu vực ASEAN ký thỏa thuận với Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản (JFSM) về cung cấp dịch vụ đánh giá và chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn JFS-C; trở thành tổ chức đầu tiên của Việt Nam được Hiệp hội về nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu hỗn hợp của châu Âu - FEFANA (EU Association of Speciality Feed Ingredients and their Mixtures) ủy quyền cung cấp dịch vụ chứng nhận Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn FAMI-QS,…

Với năng lực hiện có, VinaCert mang lại cho Khách hàng nhiều lợi ích vượt trội: Giảm chi phí cho việc di chuyển, lưu trú của chuyên gia đánh giá; Thuận tiện cho Khách hàng trong các giao dịch, hỗ trợ trước, trong và sau đánh giá,... bởi hệ thống Văn phòng Chi nhánh của VinaCert được thiết đặt tại các Trung tâm kinh tế, thành phố trực thuộc Trung ương: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng và TP. Hải Phòng…

Chặng đường 16 năm qua, VinaCert đã không ngừng nỗ lực để phát triển và mở rộng các lĩnh vực dịch vụ đánh giá sự phù hợp. Kết quả đạt được khẳng định sự đột phá trong cả tư duy và hành động của Người đứng đầu, của tập thể lãnh đạo và nhân viên Công ty. Điều đó khẳng định sự phù hợp với chủ trương và đường lối phát triển của Việt Nam trong công cuộc phát triển và hội nhập hiện nay, đồng thời là hành trang vững chắc để VinaCert vươn mình ra biển lớn, phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

Click để xem video Chào mừng sinh nhật lần thứ 16 - VinaCert

Click để xem thêm hình ảnh Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 16 - VinaCert 

Vũ Hải

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 64
Tổng truy cập: 10754048