Hội nghị toàn quốc về quản lý sở hữu trí tuệ năm 2014 tại Bạc Liêu (12/11/2014)

Hội nghị toàn quốc về quản lý sở hữu trí tuệ năm 2014 đã được Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu tổ chức tại thành phố Bạc Liêu, từ ngày 29-31/10/2014. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu – ông Lê Minh Khái, 52 Sở Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ, các Viện, Trường Đại học và Cao đẳng, các doanh nghiệp. Công ty Cổ phần chứng nhận và Giám định Vinacert vinh dự được đồng hành hỗ trợ cùng hội nghị .

Hội nghị đã tập trung thảo luận  những kết quả đã đạt được trong hoạt động quản lý SHTT năm 2013-2014: Các nội dung liên quan đến việc tiếp tục sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện hệ thống pháp luật về SHTT cũng như hệ thống văn bản dưới luật nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phát triển mới và phù hợp với nhu cầu thực tiễn của đất nước cũng như từng địa phương. Đặc biệt, Hội nghị tập trung thảo luận về định hướng phát triển của hoạt động quản lý SHTT trong năm 2015 và những năm tương lai.Hội nghị còn là cơ hội để các nhà khoa học ngồi lại thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn hạn chế của SHTT trong nền kinh tế và sự phát triển của xã hội hiện nay.


Quang cảnh hội nghị Bạc Liêu

Phát biểu khai mạc Thứ trưởng Trần Văn Tùng đề nghị Hội nghị cần tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những bất cập, khó khăn gặp phải trong thời gian qua có chiến lược giải pháp rõ ràng cho hoạt động quản lý SHTT, đảm bảo đạt những tiêu chí mà giai đoạn 2011-2015 đã đề ra .

Lồng ghép trong khuôn khổ của Hội nghị toàn quốc về quản lý sở hữu trí tuệ năm 2014, đã diễn ra Hội thảo khoa học “Sở hữu trí tuệ với sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực đồng bằng sông Cửu Long” với sự tham gia của trưởng đoàn các Sở Khoa học và Công nghệ với những nội dung đầy màu sắc, thực tế. Ban tổ chức cũng đã có không gian riêng để trưng bày các sản phẩm địa phương (chủ yếu là các sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận)

Hội nghị còn là dịp để các nhà khoa học trao đổi, thảo luận kinh nghiệm và chia sẻ những vướng mắc của từng địa phương. Qua đó, giúp các địa phương rút ra những bất cập và kịp thời chỉnh sửa cho phù hợp thực tiễn đồng thời cũng nhận định rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của SHTT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của nền kinh tế nước nhà.


Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Bạc Liêu tặng hoa bà Nguyễn Huệ đại diện VinaCert

Vinacert là một đơn vị sự nghiệp khoa học nên luôn mong muốn đồng hành với các hoạt động của BKHCN và các sở. Được tham gia xuyên suốt trong thời gian hội nghị diễn ra không chỉ góp phần tạo dựng mối quan hệ mà còn là cơ hội gắn kết các giá trị hiện hữu về sản phẩm khoa học.

Nguyễn Huệ - VinaCert Cần Thơ

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 84
Tổng truy cập: 7171707